VKSND tỉnh Hải Dương hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa ” nhân kỷ niệm ngày thành lập Quân đội NDV

Thứ ba - 16/12/2014 02:43
           Nằm trong các hoạt động hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, hàng năm, nhân kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944) và ngày thành lập Trung ương Hội cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989),  Báo cựu chiến binh Việt Nam đã phối hợp với một số cơ quan tổ chức chương trình giao lưu “Nghĩa tình đồng đội”. Thông qua mỗi chương trình đã có hàng trăm ngôi nhà nghĩa tình được xây dựng, hàng trăm phần quà, sổ tiết kiệm được dành tặng các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, các thương bệnh binh, các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn, qua đó thể hiện sự quan tâm của cộng đồng và xã hội đối với người có công với đất nước.
          Với ý nghĩa tốt đẹp đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Báo cựu chiến binh Việt Nam, thư kêu gọi của đồng chí Lê Khả Phiêu- nguyên Tổng bí thư Ban chấp hành TW Đảng cộng sản Việt Nam và thư của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng về việc tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Nghĩa tình đồng đội”, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương đã phối hợp với Ban chấp hành công đoàn ngành và Hội cựu chiến binh VKSND tỉnh triển khai, tổ chức phát động, vận động toàn thể cán bộ, công chức, người lao động của các đơn vị hai cấp quyên góp ủng hộ cho quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”. Kết thúc cuộc vận động, toàn thể cán bộ, công chức, người lao động ngành Kiểm sát Hải Dương đã quyên góp ủng hộ được 12.570.000 đồng (Mười hai triệu năm trăm bảy mươi nghìn đồng). Đây là hoạt động mang tính xã hội phù hợp với truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, đồng thời cũng là dịp để các đơn vị hai cấp trong ngành đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, thắp sáng niềm tin vào lý tưởng của tuổi trẻ hôm nay để xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.
          Trước đó, vào tháng 11/2014, hưởng ứng lời kêu gọi của Ban thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương về việc ủng hộ giúp đỡ người nghèo nhân tháng cao điểm “Vì người nghèo”, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương đã phối hợp với Ban chấp hành công đoàn vận động cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị quyên góp, ủng hộ quỹ số tiền 12.460.000 đồng (Mười hai triệu bốn trăm sáu mươi nghìn đồng). Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của cán bộ, công chức ngành kiểm sát Hải Dương.