Bình Giang: triển khai công tác kiểm sát năm 2023

Thứ sáu - 13/01/2023 04:22

Bình Giang: triển khai công tác kiểm sát năm 2023

Ngày 06/01/2023, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Giang tổ chức Hội nghị triển khai công tác Kiểm sát năm 2023; tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Nam, Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện và đồng chí Nguyễn Quang Trung, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Hữu Nam , Phó bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện Bình Giang phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Hội nghị đã được nghe các đồng chí lãnh đạo Viện KSND huyện báo cáo tóm tắt kết quả công tác kiểm sát năm 2022 và trình bày Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2023.

Phần thảo luận, đơn vị đã được nghe 03 ý kiến tham luận của  đồng chí Kiểm sát viên được giao nhiệm vụ là trưởng bộ phận hình sự, bộ phận văn phòng - khiếu nại tố cáo trong hoạt động tư pháp và  bộ phận dân sự, thi hành án dân sự, các ý kiến đều đưa ra được cách làm việc hiệu quả và đưa ra giải pháp để thực hiện tốt hơn chỉ tiêu công tác trong năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Quang Trung, Ủy viên Ban cán sự, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Hải Dương phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đồng chí Nguyễn Quang Trung, Ủy viên ban cán sự, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương phát biểu chỉ đạo hội nghị: Đơn vị cần thực hiện đúng nhiệm vụ kiểm sát, nâng cao chất lượng bản yêu cầu điều tra, quản lý chặt chẽ đầy đủ từ việc tiếp nhận tin báo về tội phạm, cử Kiểm sát viên chuyên trách quản lý nguồn tin báo ngay từ cấp xã. Tiếp tục nâng cao chất lượng kiểm sát hoạt động tư pháp, nâng cao chất lượng công tác kiến nghị, nhất là kiến nghị phòng ngừa. Làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng ngành, tập trung dân chủ trong công tác đảng, tập trung thống nhất trong nghiệp vụ, thực hiện chuyển đổi số nhưng phải đảm bảo bí mật điều tra, bí mật thông tin. Đẩy mạnh công tác bồi dưỡng nhất là đào tạo tại chỗ.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Đồng chí Viện trưởng đã thay mặt đơn vị tiếp thu toàn bộ ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh đồng thời chỉ đạo đơn vị phấn đấu hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu theo Kế hoạch, chương trình công tác và các chỉ tiêu thi đua trong năm 2023.

Hoàng Thị Phương Dung
VKSND huyện Bình Giang