Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Dương thực hiện tốt công tác lãnh đạo, tổ chức thực hiện việc phòng chống tham nhũng và quy định về kê khai tài sản, thu nhập của Kiểm sát viê

Thứ hai - 27/03/2023 00:13

Thực hiện Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2023 của Thành uỷ Hải Dương; Quyết định số 469 - QĐ/TU, ngày 30/01/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy về kiểm tra công tác lãnh đạo, tổ chức thực hiện việc phòng chống tham nhũng và quy định về kê khai tài sản, thu nhập của kiểm sát viên đối với Ban chi ủy và đồng chí Nguyễn Thị Băng Tâm, Thành ủy viên, Bí thư chi bộ, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố, từ ngày 01/2/2023 đến ngày 28/2/2023, đoàn kiểm tra của Thành uỷ Hải Dương do đồng chí Phạm Công Quân – Uỷ viên ban thường vụ Thành uỷ, Bí thư – Chủ tịch UBND phường Tứ Minh, trưởng đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra tại đơn vị. Ban chi ủy và cá nhân đồng chí Nguyễn Thị Băng Tâm đã thực hiện việc báo cáo kết quả lãnh đạo, tổ chức thực hiện các công tác trên cũng như cung cấp cho đoàn kiểm tra các tài liệu, hồ sơ theo yêu cầu của đoàn.

Kết thúc cuộc kiểm tra, đoàn kiểm tra đã thông qua dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra công tác lãnh đạo, tổ chức thực hiện việc phòng chống tham nhũng và quy định về kê khai tài sản, thu nhập của kiểm sát viên đối với Ban chi ủy và đồng chí Nguyễn Thị Băng Tâm.

Đ/c Nguyễn Thị Băng Tâm báo cáo Đoàn kiểm tra

Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao những kết quả mà Chi uỷ Chi bộ và cá nhân đồng chí Nguyễn Thị Băng Tâm đã thực hiện trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác phòng chống tham nhũng, quy định về kê khai tài sản, thu nhập của kiểm sát viên. Chi bộ đã triển khai thực hiện đầy đủ chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, chỉ thị công tác của Tỉnh uỷ, của Thành uỷ Hải Dương, chỉ thị công tác của ngành KSND và các chỉ thị của Viện trưởng VKSND tối cao về công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực, trong đó xác định nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu là chống oan sai, chống bỏ lọt tội phạm và phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương chỉ đạo tập trung vào những lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng, tiêu cực, những vấn đề dư luận xã hội bức xúc, những vấn đề nổi cộm. Bên cạnh đó đoàn kiểm tra cũng nêu ra những tồn tại, hạn chế mà đơn vị cần khắc phục đó là việc quán triệt, triển khai các văn bản có việc còn chưa kịp thời;việc nghiên cứu văn bản hướng dẫn kê khai tài sản có lúc, có việc chưa được sâu kỹ...

Đ/c Phạm Công Quân phát biểu kết luận

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong Ban chi uỷ, các đảng viên đã tích cực tham gia ý kiến vào bản dự thảo báo cáo kết quả của đoàn kiểm tra. Thay mặt đơn vị đồng chí Nguyễn Thị Băng Tâm, Bí chi bộ phát biểu ý kiến, tiếp thu những tồn tại, hạn chế mà đoàn kiểm tra đã nêu ra đồng thời trong thời gian tới chi bộ sẽ thay đổi phương thức lãnh đạo; tích cực tham mưu giúp Thành ủy, Ủy ban nhân dân TP. Hải Dương lãnh đạo, chỉ đạo công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Đỗ Vân Anh
VKSND TP. Hải Dương