Cụm thi đua số 5 tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023

Thứ hai - 27/11/2023 20:40

Thực hiện Hướng dẫn số 04/HD-VKSTC ngày 04/01/2023 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về công tác thi đua khen thưởng năm 2023; Giao ước thi đua năm 2023, Quy chế số 01/QC-CTĐ5 ngày 21/02/2023 và Kế hoạch số 02/KH-CTĐ ngày 21/02/2023 về tổ chức thực hiện công tác thi đua, khen thưởng của Cụm thi đua số 5 ngành Kiểm sát nhân dân năm 2023, sáng ngày 24/11/2023 tại trụ sở Viện KSND tỉnh Hải Dương, VKSND tỉnh Hải Dương (Cụm trưởng Cụm thi đua số 5) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Thi đua - Khen thưởng năm 2023.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Đức Sơn, Phó vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng VKSND tối cao cùng sự tham dự của các đồng chí Lãnh đạo, Chánh Văn phòng và cán bộ làm công tác thi đua khen tưởng của 08 đơn vị VKSND tỉnh Hải Dương, Nam Định, Bắc Ninh, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hưng Yên và Ninh Bình.

(Đ/c Nguyễn Hoàng Dương – Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương phát biểu khai mạc Hội nghị)

Phát biểu khai mạc Hội nghị đồng chí Nguyễn Hoàng Dương Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương (đơn vị Cụm trưởng) phát biểu “Công tác thi đua, khen thưởng là nhiệm vụ quan trọng của mỗi cơ quan, đơn vị nhằm động viên, khuyến khích các cá nhân, tập thể hăng hái thi đua; vươn lên hoàn thành tốt nghĩa vụ., 08 đơn vị thuộc Cụm thi đua số 5 đã có nhiều nỗ lực, phấn đấu để hoàn thành các kế hoạch đã đề ra trong năm 2023, đặc biệt là các nhiệm vụ trọng tâm”.
Năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của VKSND tối cao, Cụm thi đua số 5 đã xây dựng giao ước thi đua và phát động thực hiện các phong trào thi đua với chủ đề “Đoàn kết, gương mẫu, trách nhiệm, vượt khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023”. Các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 5 đã xây dựng kế hoạch công tác thi đua khen thưởng xác định nhiệm vụ trọng tâm công tác thi đua khen thưởng phù hợp với đặc điểm của đơn vị  mình và tổ chức đăng ký thi đua kịp thời với những chỉ tiêu cụ thể của từng khâu công tác kiểm sát, từng danh hiệu thi đua. Các đơn vị trong Cụm đã bám sát mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm công tác kiểm sát và công tác thi đua khen thưởng của Ngành để chủ động triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Kết quả trong năm công tác, các đơn vị trong Cụm đạt nhiều thành tích nổi bật góp phần kiềm chế tội phạm và vi phạm pháp luật, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội tại mỗi địa phương. Chỉ tiêu nghiệp vụ thực hiện đảm bảo đúng tiên độ, nhiều chỉ tiêu một số đơn vị đã vượt kế hoạch năm của VKSND tối cao như chỉ tiêu trong công tác kiểm sát thi hành án hình sự, dân sự, kháng nghị, yêu cầu đảm bảo chất lượng; không có án khởi tố, truy tố xét xử oan sau, án đình chỉ điều tra do không phạm tội. Chất lượng kiểm sát hoạt động tư  pháp được nâng cao, đặc biệt là trong kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại. Công tác phối hợp liên ngành và phối hợp với các cơ quan hữu quan trong đấu trang phòng chống tội phạm và tham mưu giải quyết các nhiệm vụ chính trị địa phương được duy trì tốt. Việc bình xét thi đua khách quan, thực chất đảm bảo tính dân chủ, công khai, đúng quy trình; đảm bảo khen thưởng đúng người, đúng việc, đúng thành tích và mang tính chất kịp thời. Hội nghị cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, thiếu sót cần khắc phục trong năm 2024 như Công tác tổ chức triển khai thực hiện phong trào thi đua ở nhất là ở một số VKS cấp huyện còn chưa thực sự kịp thời, chưa đi vào chiều sâu; còn có án hình sự trả hồ sơ để điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng có trách nhiệm của VKS…
Hội nghị tiến hành thảo luận trao đổi kinh nghiệm, mô hình giải pháp mới trong việc tổ chức các phong trào thi đua,tuyên truyền phổ biến, nhân rộng các điển hình tiên tiến giữa các đơn vị thành viên trong Cụm thi đua. Đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng năm 2024.
Với thành tích trong hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, VKSND tỉnh Hải Dương và tỉnh Nam Định được bầu chọn đơn vị tiêu biểu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; VKSND các tỉnh Bắc Ninh, Thái Bình,Vĩnh Phúc được bầu chọn đề nghị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề nghị VKSND tối cao tặng cờ thi đua. Đồng thời, Hội nghị tiến hành bầu chọn đơn vị đảm nhiệm chức Cụm trưởng, Cụm phó Cụm thi đua số 5 năm 2024. Theo đó năm 2024 đơn vị VKSND tỉnh Nam Định là đơn vị Cụm trưởng, VKSND tỉnh Hà Nam là đơn vị Cụm phó cụm thi đua số 5 năm 2024.

Một số hình ảnh Hội nghị

(Đ/c Lại Hợp Mạnh – Viện trưởng VKSND tỉnh Thái Bình phát biểu tham luận)

Đ/c Nguyễn Hoàng Dương – Viện trưởng VKSND tinh Hải Dương bàn giao chức
Cụm trưởng cho đ/c Nguyễn Văn Hậu- Viện trưởng VKSND tỉnh Nam Định)

Cùng với Hội nghị tổng kết, các đơn vị trong cụm thi đua số 5 đã tổ chức thi đấu giao hữu môn bóng bàn và cầu lông tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Hải Dương thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh thể thao:

                                                  

Nguyễn Hồng Ngọc
Văn phòng Tổng hợp

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây