Đại hội Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương

Thứ năm - 12/01/2023 22:51

Đại hội Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương

Ngày 11/01/2023, Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tiến hành Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đây là Công đoàn cơ sở được Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh lựa chọn, chỉ định tổ chức Đại hội điểm để đánh giá, rút kinh nghiệm chỉ đạo chung trong toàn Khối Công đoàn Viên chức.  Có 53 đại biểu là Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh, Chủ tịch công đoàn cơ sở trực thuộc tham dự Đại hội.

Đ/c  Nguyễn Thị Lan Anh, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đ/c Phạm Văn Quang, Bí thư BCS Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành, nhiệm kỳ 2023-2028

Hiện Công đoàn Viện kiểm sát tỉnh có 222 đoàn viên công đoàn. Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Công đoàn Viên chức tỉnh, thực hiện tốt các mặt công tác của công đoàn như: đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên; tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tổ chức tốt các phong trào thi đua; đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn. Kết quả hoạt động công đoàn đã góp phần tích cực trong công tác thực hiện chức năng, nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng, xây dựng ngành. Kết thúc các đợt thi đua, toàn ngành kiểm sát tỉnh có 20 lượt tập thể được tặng cờ thi đua dẫn đầu khối; có 72 lượt tập thể, 223 lượt cá nhân được Viện trưởng Viện KSND tối cao tặng bằng khen...Công đoàn cơ sở được tặng 02 Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Liên đoàn lao động tỉnh, 03 giấy khen của Công đoàn viên chức tỉnh.

Đ/c Nguyễn Thuý Hà, Bí thư Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đây thực sự là Đại hội đổi mới bằng việc các đại biểu tham dự được xem báo cáo kết quả hoạt động của cả nhiệm kỳ bằng Video Clip với những hình ảnh minh chứng rất sinh động do chính đoàn viên Công đoàn Viện KSND tỉnh xây dựng.

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh, sự chỉ đạo trực tiếp của Ban cán sự Đảng, của lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã đoàn kết, thống nhất triển khai đầy đủ, nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022 đã đề ra.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu cử Ban chấp hành khóa XI, nhiệm kỳ 2023-2028

Với khẩu hiệu hành động “Đổi mới – Dân chủ - Đoàn kết – Phát triển”, nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tập trung đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả; chú trọng đại diện, bảo vệ, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên nhằm thu hút đoàn viên tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; tăng cường xây dựng đội ngũ cán bộ, đoàn viên vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Đồng chí Lê Thị Thủy, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh phát biểu tại Đại hội

Một số chỉ tiêu chủ yếu, đó là: 100% đoàn viên, được học tập, tuyên truyền các nghị quyết của Đảng, Nhà nước và công đoàn các cấp; hàng năm100% đoàn viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến; 100% đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện; 13/13 CĐCS thành viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; phấn đấu giới thiệu 4-5 đoàn viên ưu tú đề nghị Đảng ủy xem xét kết nạp Đảng.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Ban chấp hành khóa XI, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu 09 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2023 -2028; bầu 04 đồng chí tham dự Đại hội V Công đoàn Viên chức tỉnh nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Sau đại hội, Ban Tổ chức họp rút kinh nhiệm để triển khai công tác tổ chức đại hội cấp cơ sở thời gian tới.

Đức Lăng, Văn phòng tổng hợp