Hải Dương: Triển khai công tác kiểm sát năm 2023

Thứ tư - 04/01/2023 23:38

Hải Dương: Triển khai công tác kiểm sát năm 2023

Ngày 04/01/2023, Viện KSND tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2023. Đồng chí Trần Đức Thắng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương và đồng chí Nguyễn Huy Tiến, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Viện trưởng thường trực Viện KSND tối cao dự và chỉ đạo Hội nghị.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu Viện KSND tỉnh

Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến, nối từ điểm cầu Viện KSND tỉnh đến 12 điểm cầu Viện KSND cấp huyện.

Cùng dự Hội nghị có Lãnh đạo các Vụ nghiệp vụ Viện KSND tối cao; Thường trực HĐND tỉnh; Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh; đại diện Lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh uỷ, Văn phòng Tỉnh uỷ, Lãnh đạo các cơ quan tư pháp tỉnh.

Ảnh: Đồng chí Trần Đức Thắng, Uỷ viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương phát biểu, chỉ đạo Hội nghị

Đại biểu ngành Kiểm sát Hải Dương tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Quang, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Hải Dương; các đồng chí Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh cùng toàn thể công chức đơn vị Viện KSND hai cấp ngành Kiểm sát Hải Dương.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Huy Tiến, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Viện trưởng thường trực Viện KSND tối cao phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Thông qua video clip, Viện KSND tỉnh đã tóm tắt kết quả công tác của ngành Kiểm sát Hải Dương năm 2022. Theo đó, năm 2022, Viện kiểm sát hai cấp đã quán triệt, thực hiện nghiêm, hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Quốc hội và của Ngành về công tác tư pháp; đã tiếp tục cố gắng, nỗ lực phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn, thách thức nhằm hoàn thành đạt và vượt nhiều chỉ tiêu, yêu cầu của Quốc hội và của Ngành.

Ảnh: Đồng chí Phạm Văn Quang, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Tài, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh đã trình bày Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2023 của ngành Kiểm sát Hải Dương. Theo đó, năm 2023, ngành Kiểm sát Hải Dương xác định nhiệm vụ đột phá là “Ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong ngành Kiểm sát nhân dân”; tiếp tục xác định chống oan, sai, chống bỏ lọt tội phạm, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu. Nâng cao chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên tại các phiên tòa. Thực hiện nghiêm các nguyên tắc của pháp luật hình sự, trong đó chú trọng nguyên tắc suy đoán vô tội, trọng chứng hơn trọng cung, kịp thời chuyển hóa chứng cứ chứng minh tội phạm trong giải quyết các vụ án hình sự. Đặc biệt là tăng cường phối hợp nhằm đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý nghiêm các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm. Quyết liệt hơn trong áp dụng các biện pháp nhằm thu hồi tài sản Nhà nước bị thiệt hại, thất thoát, chiếm đoạt và một số nhiệm vụ trọng tâm khác…

Đ/c Đồng chí Trần Đức Thắng,  Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho tập thể lãnh đạo Viện KSND tỉnh

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Đức Thắng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương và đồng chí Nguyễn Huy Tiến, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Viện trưởng thường trực Viện KSND tối cao đã đánh giá cao kết quả của ngành Kiểm sát Hải Dương đã đạt được trong năm 2022, kết quả đó đã góp phần quan trọng vào công cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật; giữ vững an ninh, trật tự, bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ quyền con người, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân; góp phần quan trọng vào sự phát triển của Tỉnh nhà và kết quả đạt được của toàn ngành Kiểm sát năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Huy Tiến, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Viện trưởng thường trực Viện KSND tối cao trao cờ thi đua ngành KSND cho tập thể Lãnh đạo Viện KSND tỉnh

Phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ và đồng chí Phó Viện trưởng thường trực Viện KSND tối cao, đồng chí Phạm Văn Quang, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh cảm ơn sự quan tâm sâu sát lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Viện KSND tối cao và Ban thường vụ Tỉnh uỷ Hải Dương; sự giám sát chặt chẽ của Hội đồng nhân dân tỉnh; sự phối hợp chặt chẽ của Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các cơ quan hữu quan, nhất là các cơ quan trong Khối Nội chính tỉnh; đồng thời cam kết sẽ tiếp thu ý kiến chỉ đạo; lãnh đạo, chỉ đạo toàn ngành Kiểm sát Hải Dương thực hiện tốt nhiệm vụ được giao năm 2023 và những năm tiếp theo.

Đồng chí Phạm Văn Quang, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh trao cờ thi đua cho các đơn vị Viện KSND hai cấp

Tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Phó Viện trưởng thường trực Viện KSND tối cao và đồng chí Viện trưởng Viện KSND tỉnh đã trao Cờ Thi đua của UBND tỉnh và của Viện KSND tối cao cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022./.

Hữu Khang – VPTH Viện KSND tỉnh