Nam Sách: Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2023

Thứ sáu - 13/01/2023 04:14

Nam Sách: Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2023

Ngày 09/01/2023, Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách đã tổ chức, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Huy Tài, Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương, đồng chí Lê Quang Thụ, Phó Bí thư thường trực huyện ủy Nam Sách.

Đồng chí Nguyễn Huy Tài, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh và đồng chí Lê Quang Thụ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa và trao Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể Viện KSND huyện

Dự có các đồng chí đại diện các phòng nghiệp vụ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, các đồng chí đại diện lãnh đạo các ngành Công an, Tòa án, Chi cục Thi hành án dân sự huyện và cùng toàn thể công chức, người lao động VKSND huyện Nam Sách.

Qua báo cáo tổng kết năm 2022 bằng video clip, VKSND huyện Nam Sách đã triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác trên các mặt, đảm bảo kịp thời, bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Ngành và nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Năm 2023, VKSND huyện Nam Sách tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ theo Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 02/12/2022 của Viện trưởng VKSND tối cao về công tác ngành Kiểm sát nhân dân năm 2023 và chủ đề công tác năm của ngành Kiểm sát “Đoàn kết, trách nhiệm - kỷ cương, liêm chính - bản lĩnh, hiệu quả”, Chỉ thị số 35/CT-TU ngày 04/01/2023 của Ban Thường vụ tỉnh ủy Hải Dương; Chỉ thị của Ban thường vụ Huyện ủy Nam Sách và Kế hoạch nhiệm vụ công tác số 01/KH-VKS ngày 04/01/2023 của VKSND tỉnh Hải Dương.

Tiếp tục giữ vững truyền thống đoàn kết, nâng cao vai trò nêu gương, gương mẫu trong công việc, nhất là đối với người đứng đầu. Tăng cường kỷ cương, kỷ luật công vụ, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm, tiêu cực. Nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của Thủ trưởng đơn vị; trong đó, đề cao tính trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, sâu sát trong quản lý, chỉ đạo, điều hành; xây dựng đội ngũ cán bộ công chức nắm vững pháp luật, giỏi chuyên môn nghiệp vụ, cóđạo đức nghề nghiệp và bản lĩnh chính trị vững vàng, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp.

Đặc biệt triển khai thực hiện 2 nhiệm vụ trọng tâm đột phá của ngành là: "Ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong trong ngành Kiểm sát nhân dân" của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương và "Nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, truy tố; không để xảy ra án trả hồ sơ để điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng" của Viện kiểm sát nhân dân huyện.

Đồng chí Lê Quang Thụ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao Bằng khen của UBND tỉnh cho đồng chí Nguyễn Văn Nhuấn Viện trưởng Viện KSND huyện

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Lương Ngọc Anh