Phòng 9: Hoàn thành sớm các chỉ tiêu nghiệp vụ

Thứ tư - 14/12/2022 03:34

Phòng 9: Hoàn thành sớm các chỉ tiêu nghiệp vụ

Năm 2022, Ngành Kiểm sát tiếp tục xác định nhiệm vụ trọng tâm, đột phá là:“Nâng cao chất lượng, hiệu quảcông tác kiểm sát giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc dân sự”. Do vậy, đơn vị tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đưa ra các giải pháp thực hiện tốt khâu công tác nêu trên, thực hiện đạt và vượt kết quả công tác theo Chỉ thị, kế hoạch của cấp trên và hệ thống chỉ tiêu 139 của Ngành.

Hình ảnh minh họa

Tính đến thời điểm 31/10/2022, đơn vị đã tham mưu ban hành 01 kháng nghị phúc thẩm, hoàn thành từ tháng 8/2022Ban hành 03 kiến nghị trong đó có 02 kiến nghị khắc phục vi phạm đối với Tòa án (vượt 01 kiến nghị so với chỉ tiêu công tác) và 01 kiến nghị phòng ngừa, hoàn thành và vượt chỉ tiêu từ nửa đầu năm 2022Các kiến nghị của VKS đều được tòa án và các cơ quan tiếp thu thực hiện. Báo cáo kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm 02 vụ DS.

Thông qua công tác kiểm sát chặt chẽ hồ sơ vụ, việc dân, đơn vị đã ban hành 09 yêu cầu xác minh yêu cầu tòa án thu thập tài liệu, chứng cứ trong quá trình giải quyết các vụ án dân sự, hoàn thành từ tháng 8/2022.

Đơn vị đã phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh Hải Dương tiến hành tổ chức 05 phiên tòa rút kinh nghiệm/04 KSV (vượt chỉ tiêu 01 phiên tòa), hoàn thành chỉ tiêu từ nửa đầu năm 2022.

Hướng dẫn VKS cấp huyện tích cực thực hiện chỉ tiêu công tác kiểm sát giải quyết các vụ, việc DS, HN&GĐ năm 2022 thực hiện nhiệm vụ đột phá, đơn vị đã ban hành 04 thông báo rút kinh nghiệm về công tác kiểm sát giải quyết các vụ, việc DS, HN&GĐ; hướng dẫn kháng nghị: 10 vụ, trong đó đã xét xử 05 vụ chấp nhận kháng nghị; hướng dẫn 12 đơn vị cấp huyện ban hành 17 kiến nghị; hướng dẫn VKS cấp huyện phối hợp Tòa án thực hiện 60 phiên tòa rút kinh nghiệm, trong đó 05 phiên tòa mở rộng (Phòng 9 tham dự và họp rút kinh nghiệm); tham gia đoàn kiểm tra thực hiện Chỉ thị 01 đối với VKS Kim Thành, Bình Giang, Nam Sách, Cẩm Giàng; Ban hành các văn bản chỉ đạo việc thực hiện Chuyên đề, Quy định 264 về lập, quản lý, sử dụng hồ sơ kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự; Xây dựng chuyên đề: Nâng cao chất lượng công tác kiểm sát giải quyết các vụ án tranh chấp liên quan đến quyền sử dụng đất trên địa bàn  tỉnh Hải Dương để hai cấp nghiên cứu, học tập./.

Nguyễn Thị Hiền
Phòng 9 – VKSND Tỉnh Hải Dương