Thanh Miện: triển khai công tác kiểm sát năm 2023

Chủ nhật - 29/01/2023 22:33

Thanh Miện: triển khai công tác kiểm sát năm 2023

Ngày 10/01/2023, Viện KSND huyện Thanh Miện tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí  Đồng Dũng Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Quang Trung, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Hải Dương dự và chỉ đạo Hội nghị.

Ảnh: Đồng Dũng Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu, chỉ đạo Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Chinh, Phó Viện trưởng Viện KSND huyện đã trình bày Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2023 của VKSND huyện Thanh Miện. Theo đó, năm 2023, VKSND huyện Thanh Miện tiếp tục xác định nhiệm vụ chống oan, sai, chống bỏ lọt tội phạm, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu. Nâng cao chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên tại các phiên tòa. Thực hiện nghiêm các nguyên tắc của pháp luật hình sự, trong đó chú trọng nguyên tắc suy đoán vô tội, trọng chứng hơn trọng cung, kịp thời chuyển hóa chứng cứ chứng minh tội phạm trong giải quyết các vụ án hình sự.

Đặc biệt là tăng cường phối hợp nhằm đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý nghiêm các vụ án nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm và một số nhiệm vụ trọng tâm khác…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đồng Dũng Mạnh và đồng chí Nguyễn Quang Trung đã đánh giá cao kết quả của VKSND huyện Thanh Miện đã đạt được trong năm 2022 là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối. Kết quả đó đã góp phần quan trọng vào công cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật; góp phần quan trọng vào sự phát triển tỉnh nhà và kết quả đạt được của toàn ngành Kiểm sát năm 2022.

Ảnh: Đồng chí Vũ văn Thay, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện KSND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư huyện uỷ và đồng chí Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh, đồng chí Vũ Văn Thay, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện KSND huyện cảm ơn sự quan tâm sâu sát, chỉ đạo sát sao của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Viện KSND tỉnh và Ban thường vụ huyện uỷ Thanh Miện; các cơ quan hữu quan, nhất là các cơ quan trong Khối Nội chính huyện; đồng thời cam kết sẽ tiếp thu ý kiến chỉ đạo; lãnh đạo, chỉ đạo toàn ngành Kiểm sát Hải Dương thực hiện tốt nhiệm vụ được giao năm 2023 và những năm tiếp theo.

Nguyễn Xuân Sản
VKSND huyện Thanh Miện