Thành phố Chí Linh: Triển khai công tác kiểm sát năm 2022

Thứ hai - 24/01/2022 04:11

Thành phố Chí Linh: Triển khai công tác kiểm sát năm 2022

Ngày 20/01/2022, tại trụ sở đơn vị, Viện KSND thành phố Chí Linh tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thưởng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Chí Linh, các đồng chí lãnh đạo của Cơ quan Công an, Tòa án nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Chí Linh, cùng toàn thể công chức, người lao động trong đơn vị.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Thưởng, Phó Chủ tịch UBND TP Chí Linh phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hương, Phó Viện trưởng trình bày tóm tắt kết quả công tác năm 2021 và Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022. Nội dung Kế hoạch công tác xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm của Ngành, bám sát những nội dung theo yêu cầu của Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 27/12/2021 của Viện trưởng VKSND tối cao; Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022 của VKSND tỉnh Hải Dương và Chỉ thị của Tỉnh ủy, Thành ủy Chí Linh, trên cơ sở đó xác định nhiệm vụ cụ thể của đơn vị để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2022. Kế hoạch đã giao chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể đối với từng lĩnh vực công tác cho từng đồng chí lãnh đạo Viện, các bộ phận, thời gian thực hiện, ấn định rõ thời gian hoàn thành từng nhiệm vụ, chỉ tiêu nghiệp vụ để chủ động triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ, chất lượng và hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Hương trình bày Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022

Tại hội nghị đã có nhiều ý kiến tham luận có chất lượng về những biện pháp nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu trong kế hoạch công tác kiểm sát của đơn vị, đặc biệt là việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm đột phá của Ngành, của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương và nhiệm vụ trọng tâm đột phá của đơn vị đã được xác định trong Kế hoạch.... Các ý kiến tham luận đã tập trung vào các giải pháp thực hiện tốt các chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra.

Đồng chí Nguyễn Văn Thưởng thừa uỷ quyền đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố cho tập thể, cá nhân trong đơn vị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thưởng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Chí Linh nhấn mạnh: năm 2021 là một năm có nhiều biến động của đất nước nói chung và là một năm rất đặc biệt của thành phố Chí Linh nói riêng với việc bất ngờ bùng phát dịch bệnh Covid-19 dẫn đến việc thành phố Chí Linh phải thực hiện phong toả nghiêm ngặt đời sống của nhân dân ảnh hưởng nặng nề, các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ của tất cả các cơ quan, đơn vị đều bị hạn chế. Song với ý chí quyết tâm cao của tập thể lãnh đạo Viện, sự chung sức, đồng lòng của toàn thể công chức, nhân viên đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn; góp phần vào thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV, triển khai nhiều công tác đóng góp hiệu quả cho việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; đơn vị đã chủ động xây dựng và ký các quy chế phối hợp với các cơ quan có liên quan, tổ chức thực hiện nghiêm túc các nội dung đã đề ra góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác năm 2022, đồng chí đề nghị cơ quan quán triệt và thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc, Đảng bộ tỉnh Hải Dương, thành phố Chí Linh, thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ Quốc hội giao; tăng cường công tác phối hợp trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19; nâng cao chất lượng công tác năm, phân tích, dự báo tình hình; chủ động triển khai thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau Tết nguyên đán; Tổ chức triển khai ngay các nhiệm vụ công tác ngay từ đầu năm, tăng cường công tác đấu tranh đối với các loại tội phạm như: gây rối trật tự công cộng, tàng trữ, buôn bán pháo nổ… hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được cấp trên giao.

Kết luận bế mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Đức, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Chí Linh ghi nhận ý kiến của đồng chí Nguyễn Văn Thưởng, đơn vị sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả tích cực đã đạt được, luôn coi việc triển khai các hoạt động kiểm sát là việc phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương, với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm chính trị cao nhất. Đồng thời, năm 2022, lãnh đạo đơn vị tiếp tục đổi mới mạnh công tác quản lý, chỉ đạo điều hành, quyết liệt thực hiện các biện pháp, giải pháp ngay từ đầu năm, nhằm thực hiện xuất sắc nhiệm vụ đột phá của Ngành, của đơn vị và các chỉ tiêu theo Kế hoạch công tác đã đề ra, đảm bảo chất lượng, tập trung công tác kiểm sát phục vụ ngay đợt cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm để bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố trong dịp Tết nguyên đán.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Nguyễn Thị Thanh Thiện
VKSND Tp Chí Linh