TP Hải Dương: Triển khai công tác kiểm sát năm 2023

Chủ nhật - 29/01/2023 22:43

TP Hải Dương: Triển khai công tác kiểm sát năm 2023

Vừa qua, Viện KSND thành phố Hải Dương tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2023. Đồng chí Lê Đình Long, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ Hải Dương và đồng chí Nguyễn Hoàng Dương, Tỉnh ủy viên, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Dương, Tỉnh ủy viên, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Hải Dương tặng hoa chúc mừng

Cùng dự Hội nghị có Lãnh đạo một số phòng thuộc Viện KSND tỉnh; đại diện Văn phòng UBND thành phố, Lãnh đạo các cơ quan tư pháp thành phố.

Toàn cảnh hội nghị

Thông qua báo cáo video clip, Viện KSND thành phố đã tóm tắt kết quả công tác năm 2022, trong đó đơn vị đã quán triệt, thực hiện nghiêm, hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Quốc hội và của Ngành về công tác tư pháp; đã tiếp tục cố gắng, nỗ lực phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn, thách thức đạt và vượt nhiều chỉ tiêu, yêu cầu của Quốc hội và của Ngành.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Nghinh, Phó Viện trưởng Viện KSND TP đã trình bày Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2023 của Viện KSND TP Hải Dương. Theo đó, năm 2023, Viện KSND TP Hải Dương xác định nhiệm vụ đột phá là ng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số, công tác số hóa hồ sơ và báo cáo bằng sơ đồ tư duy; tiếp tục xác định chống oan, sai, chống bỏ lọt tội phạm, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Dương, Tỉnh ủy viên, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Hải Dương phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Nguyễn Hoàng Dương, Tỉnh ủy viên, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh đã đánh giá cao kết quả của Viện KSND TP Hải Dương đã đạt được trong năm 2022, kết quả đó đã góp phần quan trọng vào công cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật; giữ vững an ninh, trật tự, bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ quyền con người, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân; góp phần quan trọng vào sự phát triển của địa phương và kết quả đạt được của toàn ngành Kiểm sát Hải Dương năm 2022.

Tập thể lãnh đạo đơn vị VKSND TP Hải Dương vinh dự nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương

Phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Băng Tâm, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện KSND thành phố Hải Dương cảm ơn sự quan tâm sâu sát lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Viện KSND tỉnh và Ban thường vụ Thành uỷ Hải Dương, sự giám sát chặt chẽ của Hội đồng nhân dân thành phố, sự phối hợp chặt chẽ của Mặt trận Tổ quốc thành phố và các cơ quan hữu quan, đồng thời cam kết sẽ tiếp thu ý kiến chỉ đạo; lãnh đạo, chỉ đạo toàn Viện KSND TP Hải Dương thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2023 và những năm tiếp theo.

Trần Thị Hải Yến
VKSND Tp Hải Dương