Tứ Kỳ: Đổi mới nội dung giao ban tuần, tháng

Thứ tư - 16/02/2022 22:44

Tứ Kỳ: Đổi mới nội dung giao ban tuần, tháng

Để thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 01/27.12.2021 của Viện trưởng Viện KSND tối cao, Kế hoạch công tác kiểm sát của Viện KSND tỉnh, Chỉ thị của Ban thường vụ Huyện ủy Tứ Kỳ, Viện KSND huyện Tứ Kỳ đã chủ động xây dựng kế hoạch công tác kiểm sát, kế hoạch công tác thi đua năm 2022 của đơn vị đồng thời xác định nhiệm vụ trọng tâm trên cơ sở đó xác định nhiệm vụ cụ thể. Bằng các biện pháp phân công nhiệm vụ, thời gian cụ thể để chủ động triển khai thực hiện, bảo đảm tiến độ, chất lượng và hoàn thành tốt những yêu cầu nhiệm vụ theo phạm vi, thẩm quyền nhằm nâng cao chất lượng công tác chuyên môn nghiệp vụ, tạo sự chuyển biến tích cực, toàn diện các mặt công tác; khắc phục tồn tại, hạn chế năm 2021, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nghiệp vụ năm 2022.

Một trong những biện pháp, giải pháp khắc phục cũng như triển khai thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022 đó là đổi mới nội dung, phương pháp giao ban tuần, tháng của đơn vị.

Lãnh đạo đơn vị xác định việc tổ chức giao ban tuần, tháng là nhiệm vụ quan trọng cần thiết nhằm kiểm điểm đánh giá kết quả lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, người lao động trong đơn vị đã thực hiện được, những nội dung chưa thực hiện, lý do chưa thực hiện từ đó xác định rõ trách nhiệm, kế hoạch phải thực hiện trong tuần tiếp theo.

 

Ảnh: Họp giao ban tuần tại Viện KSND huyện Tứ Kỳ 

Nội dung, phương pháp đổi mới giao ban tuần, tháng cụ thể:

Thứ nhất: thời gian tổ chức giao ban tuần, tháng được ấn định vào chiều thứ ba hàng tuần. Cán bộ, Kiểm sát viên của đơn vị phải chuẩn bị đầy đủ các nội dung cần báo cáo như: số lượng công việc, chỉ tiêu bộ phận được phân công thực hiện, chỉ tiêu chưa thực hiện được, lý do, phương hướng tuần, tháng tiếp theo, khó khăn, vướng mắc, đề xuất. Đối với lãnh đạo đơn vị phải có sự chuẩn bị kỹ các nội dung giao ban, nắm chắc các nhiệm vụ được phân công phụ trách, nắm chắc kết quả, tiến độ thực hiện nhiệm vụ của từng cán bộ, KSV thuộc trách nhiệm phụ trách để kịp thời chỉ đạo, làm rõ trách nhiệm cũng như giao nhiệm vụ cụ thể cho các cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị.

Thứ hai: Việc tổ chức giao ban phải có trọng tâm, trọng điểm, bám sát nhiệm vụ kế hoạch tuần trước đã giao cho các KSV để kiểm điểm, đánh giá kết quả công tác, thực hiện 5 rõ: rõ người, rõ việc, rõ tiến độ, rõ hiệu quả, rõ trách nhiệm; hàng tuần bám sát kế hoạch công tác kiểm sát, công tác thi đua, chương trình của từng bộ phận để tổ chức thực hiện. Các bộ phận nghiệp vụ phải nghiên cứu kỹ hệ thống chỉ tiêu 139/29.4.2020 của Viện trưởng Viện KSND tối cao và xây dựng kế hoạch thực hiện chỉ tiêu cụ thể, xác thực.

Thứ ba: chú trọng công tác quán triệt văn bản. Lãnh đạo đơn vị cần phải nghiên cứu kỹ các văn bản hướng dẫn, văn bản liên quan nội dung mới, văn bản rút kinh nghiệm của VKSND các cấp để từ đó chỉ ra những nội dung sát hợp với đơn vị để rút kinh nghiệm chung. Ngoài ra lãnh đạo đơn vị cũng cần phải tiếp cận, phối hợp các đơn vị đặc biệt là các cơ quan tiến hành tố tụng để triển khai, chỉ đạo cũng như rút kinh nghiệm thông qua hoạt động kiểm sát, phản hồi của lãnh đạo, cán bộ các cơ quan tố tụng để đánh giá, kiểm điểm, đề ra hướng giải quyết.

Thứ tư: để kịp thời động viên lãnh đạo, Kiểm sát viên, cán bộ trong đơn vị khi đạt thành tích là những chỉ tiêu khó thực hiện, lãnh đạo thực hiện tốt việc khen, nêu gương trước cuộc họp giao ban tuần, tháng nhằm khích lệ nêu cao tinh thần trách nhiệm.

                                                                                      Lê Mạnh Hà
VKSND huyện Tứ Kỳ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây