Viện KSND huyện Tứ Kỳ đổi mới công tác tuyên truyề

Thứ tư - 24/08/2022 02:59

Viện KSND huyện Tứ Kỳ đổi mới công tác tuyên truyề

Thực hiện Kế hoạch số 16/KH-VKSTC ngày 16/02/2022 của VKSND tối cao về trọng tâm công tác tuyên tuyền năm 2022 và Chương trình số 13 ngày 22.02.2022 của VKSND tỉnh Hải Dương. Xuất phát từ thực tế đơn vị VKSND huyện Tứ Kỳ trong các năm trước công tác tuyên truyền còn tồn tại như số lượng các bài tuyên truyền còn ít, chưa phong phú về nội dung, phương pháp, cách thức tuyên truyền còn nhiều hạn chế. Để đổi mới chất lượng công tác tuyên truyền, tăng số lượng tin bài, ngay từ đầu năm 2022 Lãnh đạo đơn vị đã chủ động tăng cường công tác chỉ đạo điều hành, xây dựng Chương trình, Kế hoạch thực hiện, tạo sự đột phá bằng các giải pháp sau:

* Công tác xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu thực hiện

Lãnh đạo đơn vị chủ động quán triệt Kế hoạch công tác tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, công chức trong đơn vị để công chức xác định được trách nhiệm, nhiệm vụ từ đó đánh giá kết quả công tác, thi đua khen thưởng của cán bộ, công chức năm 2022.

Xác định nhiệm vụ trong khâu công tác này là đổi mới nội dung, đa dạng về phương thức, biện pháp thực hiện có trọng tâm trọng điểm, nội dung tuyên truyền gắn với hoạt động nghiệp vụ. Hình thức phải đa dạng phong phú, đảm bảo định hướng, đảm bảo đúng chủ trương đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước làm cho người dân hiểu rõ hơn về vai trò, chức năng nhiệm vụ của ngành KSND.

Quán triệt đến cán bộ, công chức nắm được nhiệm vụ trọng tâm, hình thức để từ đó đề ra các biện pháp giải pháp thực hiện trong tháng, trong quý.

Hình ảnh họp giao ban

* Công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện

Để đổi mới đảm bảo số lượng, chất lượng bài tuyên truyền, lãnh đạo đơn vị chủ động phân công đối với từng cán bộ, kiểm sát viên viết bài một cách cụ thể, như kỷ niệm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, thành lập ngành KSND...tin bài vụ việc điển hình, những hoạt động nghiệp vụ kiểm sát, kết quả thành tích của đơn vị.

Lãnh đạo đơn vị tăng cường công tác chỉ đạo thông qua giao ban tháng của đơn vị để từ đó rà soát số lượng tin bài do công chức viết để ấn định trách nhiệm Kiểm sát viên cần phải thực hiện trong tháng.

Lãnh đạo đơn vị đổi mới tăng cường công tác kiểm duyệt các bài viết, bài viết được kiểm duyệt qua các đồng chí Phó viện trưởng, Viện trưởng kiểm duyệt cuối để đảm bảo chất lượng, nội dung bài viết đáp ứng yêu cầu.

* Công tác phối hợp

Lãnh đạo đơn vị thường xuyên phối hợp, nắm bắt những tồn tại, hạn chế của bài viết qua Ban biên tập, Văn phòng tổng hợp VKSND tỉnh để kịp thời bổ sung, rút kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng, phản ánh đầy đủ nội dung tuyên truyền.

Trên cơ sở những giải pháp trong việc đổi mới nâng cao chất lượng, số lượng bài viết trong 8 tháng năm 2022 kết quả đã nhiều bước thay đổi, số lượng bài viết được đăng tải tăng, chất lượng đáp ứng yêu cầu. Đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 62 năm thành lập ngành KSND, đơn vị đã phối hợp Đài truyền hình tỉnh Hải Dương đăng phát sóng phóng sự về kết quả đơn vị đạt được trong năm 2022,  ngoài ra còn nhiều bài viết được đăng tải trên các báo Bảo vệ pháp luật, Báo nhân dân, Cổng thông tin điện tử của ngành, Báo Hải Dương, Đài phát thanh địa phương. Để hoàn thành chỉ tiêu công tác tuyên truyền, lãnh đạo, Kiểm sát viên, cán bộ đơn vị tiếp tục phấn đấu nhằm góp phần đưa đơn vị VKSND huyện Tứ Kỳ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2022 trong đó có công tác tuyên truyền./.

Lê Mạnh Hà
VKSND huyện Tứ Kỳ