Viện KSND thành phố Chí Linh tích cực thực hiện chỉ tiêu ngay từ đầu năm nghiệp vụ 2022

Thứ năm - 06/01/2022 04:48

Phát huy những ưu điểm của năm 2021, Viện KSND thành phố Chí Linh đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao ngay từ những ngày đầu năm nghiệp vụ 2022. Tại buổi họp giao ban tuần đầu tiên của tháng 12/2021, đồng chí Viện trưởng đã quán triệt, chỉ đạo đơn vị tích cực thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ và chỉ tiêu công tác ngay từ đầu năm trong thời gian chờ Chỉ thị của Viện KSND tối cao, Kế hoạch công tác của Viện KSND tỉnh Hải Dương.

Tại các buổi họp giao ban tuần, đồng chí Viện trưởng thường xuyên đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện chỉ tiêu của đơn vị

Kết quả, từ ngày 01/12/2021 đến ngày 31/12/2021 Viện kiểm sát nhân dân thành phố Chí Linh đã thực hiện được nhiều chỉ tiêu ở các khâu công tác, có chỉ tiêu vượt so với chỉ tiêu được giao cả năm (so với chỉ tiêu được giao của năm 2021), cụ thể: thực hành quyền công tố, kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố19 vụ việc, đã giải quyết 12 vụ việc, ban hành 01 yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an thành phố Chí Linh tiếp nhận nguồn tin về tội phạm, 01 yêu cầu ra Quyết định phục hồi điều tra vụ án hình sự, phát hành 05 yêu cầu khởi tố bị can; xác định 02 vụ án trọng điểm; phối hợp với Toà án nhân dân cùng cấp xét xử 20 vụ/24 bị can, trong đó có 04 vụ án điểm, 02 vụ án theo thủ tục rút gọn, tổ chức 4 phiên toà rút kinh nghiệm nội bộ; tập trung giải quyết các tin báo, vụ án hình sự tồn năm 2021 chuyển sang. Trong công tác kiểm sát giải quyết các vụ án dân sự, hôn nhân gia đình VKS đã ban hành 01 kiến nghị vụ việc, 01 yêu cầu xác minh thu thập chứng cứ đối với Toà án nhân dân thành phố Chí Linh. Trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại 02 UBND xã, phường, phát hành 01 Kết luận kiến nghị; phúc tra việc thực hiện kiến nghị tại 08 UBND xã, phường. Qua công tác kiểm sát ban hành 01 yêu cầu đối với Cơ quan thi hành án dân sự thành phố Chí Linh về việc ra quyết định cưỡng chế THADS. Công tác tuyên truyền, đơn vị đã có 20 tin bài được đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng, nội dung được đăng tải các hoạt động kiểm sát của đơn vị đều đảm bảo chất lượng, mang tính thời sự cao.

Hình ảnh Kiểm sát viên tranh luận, đối đáp tại phiên tòa hình sự năm 2022

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tập thể Lãnh đạo Viện, công chức, người lao động Viện KSND thành phố Chí Linh càng nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm, phấn đấu, nỗ lực hết mình tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2022, góp phần giữ gìn trật tự an toàn trên địa bàn thành phố, đặc biệt trong thời điểm Tết Nguyên đán 2022 đang đến gần.

Nguyễn Thị Thanh Thiện