Viện KSND TP Chí Linh: tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức năm 2022

Thứ năm - 27/01/2022 22:30

Viện KSND TP Chí Linh: tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức năm 2022

Ngày 26/01/2022, Chủ tịch công đoàn cơ sở thành viên phối hợp với Thủ trưởng đơn vị Viện KSND thành phố Chí Linh đã tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2022. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Đức, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng VKSND thành phố Chí Linh, cùng toàn thể công chức, người lao động Viện KSND thành phố Chí Linh.

Hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả công tác năm 2021 và nhiệm vụ trọng tâm công tác kiểm sát và công tác thi đua năm 2022 của đơn vị; Báo cáo công khai tài chính năm 2021,Báo cáo kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Đồng chí Vũ Thị Lệ, báo cáo kết quả công tác năm 2021,nhiệm vụ trọng tâm công tác kiểm sát và công tác thi đua năm 2022

Năm 2021, về cơ bản Ban chấp hành công đoàn và đơn vị đã thực hiện tốt các nội dung như: Lãnh đạo Viện đã cùng với Ban chấp hành công đoàn thường xuyên kiểm tra đôn đốc công chức, người lao động thực hiện và hoàn thành đạt và vượt nhiều chỉ tiêu đã đề ra; giải quyết kịp thời các vấn đề liên quan, vướng mắc đến quyền, nghĩa vụ, lợi ích chính đáng của công chức, người lao động; thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Quy chế dân chủ ở cơ quan đơn vị; Lãnh đạo Viện đã tạo điều kiện thuận lợi về kinh phí, thời gian cho công đoàn hoạt động; thường xuyên phối hợp tổ chức các phong trào thi đua trong toàn đơn vị đạt kết quả tốt; triển khai quán triệt, học tập, các Nghị quyết của Đảng, của Công đoàn các cấp, chính sách pháp luật của Nhà nước đến công chức, người lao động; thường xuyên quan tâm chăm lo đến lợi ích chính đáng, đời sống vật chất, tinh thần đối với đoàn viên công đoàn, từ đó đã động viên, khuyến khích đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, cũng như nhiệm vụ chính trị của tổ chức công đoàn.

Đồng chí Nguyễn Văn Trí, Trưởng Ban thanh tra nhân dân của đơn vị thông qua báo cáo kết quả hoạt động của Ban thanh tra năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Ban thanh tra nhân dân đã thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện phối hợp hoạt động giữa Viện trưởng và Công đoàn cơ sở Viện KSND thành phố Chí Linh nhằm hoàn thành Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021; phát huy vai trò của công chức và người lao động trong việc tham gia quản lý, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh. Cụ thể hóa Quy chế dân chủ bằng nội quy, quy chế phù hợp với điều kiện của cơ quan như: Quy chế làm việc; Quy chế về mua sắm, quản lý, sử dụng trang thiết bị văn phòng; Quy chế chi tiêu nội bộ và quản lý hành chính sử dụng tài sản công; Quy chế sử dụng và tiết kiệm điện. Thực hiện tốt công tác chính trị, tư tưởng cho công chức và người lao động và các công tác khác theo quy định của Ngành và địa phương.

Hội nghị đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp về những giải pháp cụ thể để làm tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, các biện pháp nhằm cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần cho công chức, tại đơn vị; các ý kiến đóng góp, kiến nghị được Đoàn chủ tịch tiếp thu và giải đáp.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Đức – Viện trưởng, tiếp thu và giải đáp ý kiến tại Hội nghị

 
Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Ngọc Đức, Viện trưởng đã tiếp thu và giải đáp ý kiến các đại biểu đưa ra. Đồng chí đã ghi nhận ý kiến tham gia, đóng góp của toàn thể cán bộ công chức cơ quan và đề nghị, Lãnh đạo và Ban chấp hành Công đoàn cơ sở tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong năm 2021, đẩy mạnh phong trào thi đua năm 2022 tạo khí thế sôi nổi và bước đột phá mới, đạt nhiều thành tích nổi bật trong thực hiện chức năng nhiệm vụ của ngành, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Hội nghị đã tiến hành bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2022-2023 và thông qua Nghị Quyết được Hội nghị thống nhất 100%.  Hội nghị kết thúc trong không khí phấn khởi, thể hiện tinh thần đoàn kết của tập thể công chức và người lao động tại Viện kiểm sát nhân dân thành phố Chí Linh cùng nhau quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt và vượt kế hoạch nhiệm vụ năm 2022 đề ra./.

                                                                                Hoàng Đắc Thắng , Nguyễn Anh Đức

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây