Phòng thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm án an ninh, ma túy, kinh tế, chức vụ và tham nhũng (Phòng 1)

Thứ hai - 24/12/2018 02:20
Đồng chí Nguyễn Vũ Quang - Trưởng phòng
Đ/c Phạm Duy Thơi – Phó trưởng phòng
Đ/c Đào Thị Huế – Phó trưởng phòng
1. Tên đơn vị: Phòng thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm án hình sự về an ninh, ma túy, kinh tế và tham nhũng, chức vụ (Phòng 1)
2.  Địa chỉ: Lô 300 đường Nguyễn Văn Linh, phường Thanh Bình, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

3. Số điện thoại: 0220 3844.540
(Ảnh tập thể lãnh đạo, công chức đơn vị Phòng 1 VKSND tỉnh Hải Dương)
4. Chức năng, nhiệm vụ của đơn vị:
Tham mưu giúp Viện trưởng VKSND tỉnh trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm án hình sự về an ninh, ma tuý, kinh tế và  tham nhũng, chức vụ, cụ thể:
Thực hành quyền công tố, kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố. Hoạt động THQCT, kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm do người phạm tội tự thú hoặc những thông tin về tội phạm do cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng trực tiếp phát hiện. Thực hành quyền công tố, Kiểm sát việc khởi tố điều tra vụ án hình sự; THQCT, Kiểm sát việc tuân theo pháp luật của người tham gia tố tụng trong giai đoạn truy tố tội phạm; THQCT, Kiểm sát việc xét xử sơ thẩm án hình sự. THQCT, Kiểm sát hoạt động tương trợ tư pháp về hình sự.
Quản lý, hướng dẫn, chỉ đạo, kiểm tra và rút kinh nghiệm nghiệp vụ công tác THQCT, KSĐT, KSXX sơ thẩm án hình sự về an ninh, ma tuý, kinh tế và tham nhũng chức vụ đối với VKSND cấp huyện.
Tổng kết thực tiễn, xây dựng chuyên đề nghiệp vụ về THQCT, KSĐT, KSXX sơ thẩm án hình sự; theo dõi, quản lý, xây dựng các loại báo cáo chuyên đề nghiệp vụ hình sự theo yêu cầu.
Phát hiện, tổng hợp vi phạm pháp luật trong hoạt động điều tra, xét xử vụ án hình sự, tham mưu cho Viện trưởng Viện KSND tỉnh ban hành kiến nghị đối với các cơ quan hữu quan khắc phục vi phạm, nguyên nhân, điều kiện, phạm tội. Và thực hiện các nhiệm vụ khác do Viện trưởng VKSND tỉnh phân công.
 5. Tóm tắt thành tích thi đua: Phòng 1- Viện KSND tỉnh Hải Dương được thành lập từ 01/01/2018. Hàng năm, đơn vị luôn hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao; đặc biệt năm 2022 được Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao tặng Cờ Tập thể dẫn đầu phong trào thi đua khối; nhiều lượt cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng.