Văn phòng tổng hợp VKSND tỉnh Hải Dương

Thứ hai - 19/08/2019 03:22

Đ/c Nguyễn Đức Lăng - Phó Chánh Văn phòng
Phụ trách Văn phòng tổng hợp
Đ/c Nguyễn Đức Dũng - Phó Chánh Văn phòng

1. Địa chỉ: Lô 300 đường Nguyễn Văn Linh, phường Thanh Bình, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.
2. Số điện thoại: 02203.844.547
3. Bộ máy làm việc: Cơ cấu công chức của Văn phòng tổng hợp gồm: Chánh Văn phòng, các Phó Chánh Văn phòng, các công chức làm công tác tổng hợp, thống kê, công nghệ thông tin, thi đua, kế toán trưởng đơn vị dự toán cấp 2, kế toán cấp 3, thủ quỹ, văn thư kiêm thủ kho, đánh máy, Cơ yếu kiêm lưu trữ và một số nhân viên khác (tạp vụ, lái xe, bảo vệ làm việc theo chế độ hợp đồng lao động được quy định tại Nghị quyết số 111/2022/NĐ-CP ngày 30/12/2022 của Chính phủ về hợp đồng đối với một số loại công việc trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập)
(Ảnh tập thể lãnh đạo, công chức, người lao động đơn vị Văn phòng tổng hợp)

4. Chức năng, nhiệm vụ của đơn vị:
- Tham mưu giúp Viện trưởng những nội dung sau:
+ Xây dựng kế hoạch, chương trình, nhiệm vụ công tác trọng tâm hàng năm, 06 tháng, quý và các kế hoạch, chương trình thực hiện nhiệm vụ khác hoặc theo chuyên đề của VKSND tỉnh; tổ chức triển khai, kiểm tra, đôn đốc, tổng hợp kết quả  thực hiện Chỉ thị, Kế hoạch, Chương trình, nhiệm vụ công tác trọng tâm hàng năm của ngành; tham mưu tổ chức giao ban tháng, sơ kết, tổng kết công tác của ngành Kiểm sát Hải Dương. Tổng hợp, thông tin phục vụ hoạt động chỉ đạo, điều hành của Viện trưởng VKSND tỉnh.
+ Tham mưu triển khai, thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội, Hội đồng nhân dân tỉnh; xây dựng các báo cáo của Ngành với cơ quan Đảng, Nhà nước theo yêu cầu và các báo cáo khác theo quy định của Quy chế về chế độ thông tin, báo cáo và quản lý công tác trong ngành Kiểm sát nhân dân.
+ Xây dựng báo cáo định kỳ, đột xuất, báo cáo chuyên đề… theo Quy chế và yêu cầu của VKSND tối cao, Tỉnh ủy Hải Dương, Hội đồng nhân dân tỉnh Hải Dương…Tham mưu kiểm tra, hướng dẫn thực hiện Chỉ thị, Kế hoạch, Chương trình công tác đối với các đơn vị trong ngành.
+Tham mưu quản lý, sử dụng kinh phí được cấp; quản lý, sử dụng mua sắm tài sản công của đơn vị hai cấp ngành Kiểm sát Hải Dương đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm, chống lãng phí.
+ Tham mưu thực hiện công tác tuyên truyền theo Kế hoạch, chỉ đạo của VKSND tối cao. Tổ chức thực hiện phối hợp với các đơn vị ngoài ngành, các đoàn thể theo quy chế, quy định phối hợp VKSND tỉnh đã ký kết để thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành.
+ Theo dõi, quản lý, hướng dẫn chỉ đạo, kiểm tra nghiệp vụ thống kê và ứng dụng công nghệ thông tin của các đơn vị ngành Kiểm sát Hải Dương; thống kê kết quả hoạt động của ngành Kiểm sát Hải Dương; chủ trì thống kê tội phạm, phối hợp với các cơ quan tư pháp trong việc thống  kê hình sự; xây dựng kế hoạch, thực hiện các hoạt động công nghệ thông tin của ngành Kiểm sát Hải Dương.
-Tham mưu giúp Hội đồng thi đua: Theo dõi thi đua và tổng hợp kết quả thi đua các đơn vị; báo cáo đề xuất Hội đồng thi đua khen thưởng xét, đề nghị cấp có thẩm quyền khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích thi đua xuất sắc. Chỉ đạo thực hiện kế hoạch công tác thi đua-khen thưởng, quản lý kiểm tra theo dõi, đôn đốc việc tổ chức thực hiện phong trào thi đua của các đơn vị toàn ngành.
- Thực hiện nhiệm vụ Quản lý, hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc các đơn vị thực hiện Kế hoạch, Chương trình công tác năm, tháng, tuần; kế hoạch thi đua; thống kê – công nghệ thông tin; quản lý, sử dụng ngân sách, tài sản công ; công tác kế toán, văn thư, lưu trữ, bảo vệ; đảm vải an ninh, trật tự cơ quan. Tổ chức thực hiện các nhiệm vụ văn thư, cơ yếu, lưu trữ, bảo vệ tài sản, quản lý tài sản, quản trị, hành chính, đảm bảo phục vụ tốt việc thực hiện nhiệm vụ công tác nghiệp vụ của VKSND tỉnh Hải Dương.
- Đảm bảo an ninh, trật tự, vệ sinh nơi tiếp công dân; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo việc tiếp công dân của Viện trưởng. Phối hợp với cơ quan Công an phụ trách địa bàn bảo đảm trật tự, an toàn nơi tiếp công dân; có biện pháp phòng chống cháy nổ theo quy định chung của pháp luật; xử lý kịp thời, kiên quyết các trường hợp lợi dụng quyền tự do, quyền khiếu nại, tố cáo để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật nơi tiếp công dân.
- Thực hiên các nhiệm vụ, quyền hạn khác theo quy định của pháp luật và theo chỉ đạo, phân công của Viện trưởng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh.
5. Tóm tắt thành tích  của đơn vị:
Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao; Trong những năm qua với sự đoàn kết, nhất trí, sự nỗ lực phấn đấu của từng cá nhân trong đơn vị; Văn phòng đã thực hiện tốt công tác tham mưu giúp Viện trưởng trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; công tác thi đua khen thưởng; thực hiện tốt công tác văn thư, lưu trữ; quản lý sử dụng ngân sách, tài sản công hiệu quả; góp phần đảm bảo thực hiện hiệu quả chức năng, nhiệm vụ của ngành. Với những kết quả đạt được, trong nhiều năm qua Văn phòng được cấp trên ghi nhận, tặng thưởng nhiều Bằng khen, Giấy khen cho tập thể và cá nhân. Đặc biệt năm 1996 đơn vị đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba, từ năm 1992 đến năm 2001, 2004 - 2005, 2012 - 2023 đơn vị luôn đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, trong đó các năm 2016, 2017, 2019, 2020, 2022, 2023 được Viện trưởng VKSND tối cao tặng Cờ thi đua tập thể dẫn đầu phong trào thi đua, năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Kết quả đạt được của đơn vị đã góp một  phần vào thành tích chung của Ngành Kiểm sát Hải Dương; góp phần xây dựng ngành Kiểm sát trong sạch, vững mạnh.
Kế thừa và phát huy truyền thống của Ngành Kiểm sát Hải Dương nói chung và Văn phòng tổng hợp nói riêng, tập thể Lãnh đạo và công chức, người lao động trong quyết tâm phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước, tập trung trí tuệ, sức mạnh, đoàn kết một lòng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.