Viện kiểm sát nhân dân thị xã Kinh Môn

Đ/c Bùi Thị Hoa - Phó Viện trưởng

Đ/c Nguyễn Văn Hiếu - Phó Viện trưởng

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THỊ XÃ KINH MÔN
Địa chỉ: Số 134 đường Trần Hưng Đạo – phường An Lưu – thị xã Kinh Môn – tỉnh Hải Dương
Số điện thoại: 02203822036.
Địa chỉ hòm thư điện tử: kinhmon@vkshd.tk
Viện kiểm sát nhân dân thị xã Kinh Môn hiện nay có 14 công chức, người lao động, trong đó có 01 Viện trưởng, 02 Phó Viện trưởng.
Về trình độ chuyên môn: Cử nhân Luật 11, Cử nhân Kế toán 01.
Về ngạch công chức: Kiểm sát viên trung cấp 01; Kiểm sát viên sơ cấp 08; Kiểm tra viên 01; Phụ trách Kế toán 01; Hợp đồng lao động 03.
Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân thị xã Kinh Môn trực thuộc Thị ủy Kinh Môn, gồm 13 đảng viên (Chính thức). Trình độ lý luận chính trị: Trung cấp: 08; Sơ cấp: 05
Ngày 26/7/1960, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Lệnh công bố Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân, đánh dấu sự ra đời của ngành Kiểm sát nhân dân trong hệ thống bộ máy Nhà nước xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Ngày 31/12/1960 Viện trưởng VKSND tối cao đã ký Quyết định số 01/QĐ và Thông tư số 212/V5-P1 ngày 10/01/1961 về việc thành lập Viện kiểm sát nhân dân các cấp. Viện kiểm sát nhân dân huyện Kinh Môn (nay là thị xã Kinh Môn) được thành lập, trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương. Năm 1979, Viện kiểm sát nhân dân huyện Kinh Môn và Viện kiểm sát nhân dân huyện Kim Thành hợp nhất thành Viện kiểm sát nhân dân huyện Kim Môn. Năm 1997, Viện kiểm sát nhân dân huyện Kim Môn tách ra thành Viện kiểm sát nhân dân huyện Kinh Môn và Viện kiểm sát nhân dân huyện Kim Thành. Tháng 11/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Kinh Môn đổi tên thành Viện kiểm sát nhân dân thị xã Kinh Môn.
Viện kiểm sát nhân dân thị xã Kinh Môn có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp trên địa bàn thị xã Kinh Môn; bảo vệ Hiến pháp và pháp luật, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, góp phần bảo đảm pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất.
Viện kiểm sát nhân dân thị xã Kinh Môn nhiều năm liền được Viện kiểm sát nhân tối cao Bằng khen, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương tặng giấy khen và công nhận Tập thể lao động xuất sắc, tập thể lao động tiên tiến, nhiều cá nhân được công nhận Chiến sỹ thi đua cơ sở và được tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương

Tập thể công chức, người lao động Viện KSND thị xã Kinh Môn

Thành tích đạt được của Viện kiểm sát nhân dân thị xã Kinh Môn trong những năm qua rất đáng tự hào, trân trọng. Để phát huy kết quả đạt được Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Kinh Môn tiếp tục phấn đấu đáp ứng yêu cầu đặt ra của công cuộc cải cách tư pháp, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng thị xã Kinh Môn phát triển, giữ vững trật tự an toàn xã hội.