Viện kiểm sát nhân dân thành phố Chí Linh

Đồng chí Nguyễn Ngọc Đức - Viện trưởng

Đồng chí Nguyễn Đình Doanh - Phó Viện trưởng

Đồng chí Nguyễn Thị Hương - Phó Viện trưởng

Tập thể lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên, Nhân viên Viện KSND thành phố Chí Linh

1. Địa chỉ: KDC Bích Động Tân Tiến, phường Cộng Hòa thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.
Số điện thoại: 0220. 3882.226
2. Bộ máy tổ chức: Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Dương hiện nay có 13 công chức và người lao động, trong đó có 12 Đảng viên, có 01 Viện trưởng, 02 Phó Viện trưởng.
Ngạch công chức: 01 Kiểm sát viên trung cấp,08 Kiểm sát viên sơ cấp; 01 Kiểm tra viên, 01 phụ trách kế toán,02 hợp đồng lao động.
Trình độ chuyên môn: 04 thạc sĩ, 06 cử nhân Luật, 01 cử nhân Kế toán.
Trình độ lý luận chính trị: 02 cao cấp, 07 trung cấp, 02 sơ cấp.
3.Chức năng, nhiệm vụ:
- Chức năng: thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
- Nhiệm vụ: bảo vệ Hiến pháp và pháp luật, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, góp phần bảo đảm pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất.
4.Tóm tắt thành tích thi đua (từ khi thành lập đến nay):
- Ngày 26/07/1960, Chủ tịch nước Hồ Chí Minh ký Lệnh số 20-LCT công bố Luật tổ chức viện kiểm sát nhân dân đánh dấu sự ra đời của ngành Kiểm sát nhân dân trong trong hệ thống bộ máy Nhà nước xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Trải qua 63 năm xây dựng và trưởng thành, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Chí Linh đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành về mọi mặt, nhất là trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp góp phần vào thắng lợi vĩ đại của công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; giữ vững an ninh an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quyền dân chủ của nhân dân; cùng với các cấp, các ngành đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ nghĩa xã hội.
- Từ năm 1961-1967, Viện kiểm sát thành phố Chí Linh luôn luôn là một trong những đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đặc biệt năm 1967, là năm có nhiều hoạt động kiểm sát thực thi pháp luật, phát hiện nhiều vi phạm, góp phần chấn chỉnh sự buông lỏng quản lý kinh tế, tham ô tài sản, được Cấp uỷ địa phương ghi nhận và biểu dương, được Hội đồng thi đua ngành kiểm sát Hải Dương khen tặng là "Đơn vị lá cờ đầu", Uỷ ban hành chính tỉnh Hải Dương tặng "Cờ thi đua xuất sắc năm 1967", đây là mốc son đầu tiên của Viện kiểm sát Chí Linh kể từ khi thànhlập.
- Phát huy các kết quả đã đạt được, các năm 1980, 1981, 1983, 1984 được tặng cờ thi đua "Tổ lao động xã hội chủ nghĩa"; năm 1985 lần thứ 2 được UBND tỉnh Hải Hưng tặng cờ đơn vị thi đua xuất sắc. Các năm 1986, 1990, 1991, 1992, 1995, 1996, 1997, 1998 được tặng cờ thi đua “Tổ lao động xã hội chủ nghĩa”. Trong 19 năm liên tục (1999 - 2018) và các năm 2021, 2022, đơn vị được VKSND tối cao tặng cờ
"Tập thể dẫn đầu phong trào thi đua khối" và nhiều Bằng khen trong các đợt thi đua…Đặc biệt, năm 1992, đơn vị được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba, năm 2001 được tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhì, năm 2007 được tặng thưởng Huân Chương Lao động hạng nhất; năm 2015 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Chi bộ trong nhiều năm liền đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh, các năm 2004, 2009 và năm 2014 được Tỉnh uỷ Hải Dương tặng cờ thi đua.

Về cá nhân, nhiều lượt cán bộ, Kiểm sát viên được công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua Ngành, Chiến sỹ thi đua cơ sở, được tặng bằng khen, giấy khen trong các đợt thi đua, đạt giải cao trong các cuộc thi do Viện KSND tỉnh tổ chức.Tiêu biểu là đồng chí Cao Văn Tấn (nguyên Viện trưởng), năm 1985 được phong tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc đầu tiên của ngành Kiểm sát, đồng chí Chu Xuân Đông (nguyên Viện trưởng) được tặng thưởng Huân Chương Lao động hạng III.