Tăng cường xét xử trực tuyến

Thứ tư - 09/08/2023 05:01
Sáng ngày 31/7/2023, Toà án nhân dân huyện Tứ Kỳ phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Tứ Kỳ mở phiên toà xét xử trực tuyến công khai, đối với 02 vụ án về các tội: Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý và Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma tuý, theo Quyết định truy tố của Viện kiểm sát, cụ thể như sau:

Vụ thứ nhất: Khoảng 21 giờ 30 ngày 28/5/2023, tại  khu vực vỉa hè thuộc thôn Ô Mễ, xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, Phạm Minh Chiến- sinh năm 2003 trú quán: Thôn Lạc Dục, xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ, có hành vi cung cấp ma tuý dạng sợi, loại Cần sa cho Phạm Văn Tuấn- sinh năm 1998 (là người cùng thôn) sử dụng, thì bị Tổ công tác thuộc Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tứ phát hiện lập biên bản vụ việc, thu giữ cùng vật chứng.

Vụ thứ hai: Khoảng 20 giờ 15 phút ngày 02/02/2023 tại phòng trọ của Lê Xuân Hoàng- sinh năm 2003 (Đăng ký HKTT:  Thôn Tân An, xã Hùng An, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang) ở thôn Tất Thượng, xã Cộng Lạc, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, Đoàn Văn Chức- sinh năm 1999 trú quán: Thôn Đôn Giáp, xã Cộng Lạc, huyện Tứ Kỳ đã có hành vi cung cấp ma túy để cho Hoàng sử dụng trái phép. Lê Xuân Hoàng đã có hành vi dùng phòng trọ của mình để cho Chức sử dụng trái phép chất ma túy. Khi Chức và Hoàng đang sử dụng ma túy thì bị Tổ công tác thuộc Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tứ Kỳ phát hiện, bắt quả tang, thu giữ cùng vật chứng.

01 Tăng cường, phối hợp xét xử trực tuyến các vụ án hình sự 2

Hình ảnh tại điểm cầu trung tâm TAND huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

01 Tăng cường, phối hợp xét xử trực tuyến các vụ án hình sự 2
01 Tăng cường, phối hợp xét xử trực tuyến các vụ án hình sự 3

Hình ảnh tại điểm cầu Trại tạm giam Công an tỉnh Hải Dương

Trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát, kết quả các phiên toà, Hội đồng xét xử đã đánh giá, cân nhắc tính chất, mức độ nguy hiểm cho xã hội của các hành vi, tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của các bị cáo, tuyên phạt Phạm Minh Chiến, Đoàn Văn Chức và Lê Xuân Hoàn mỗi bị cáo 24 tháng tù.

Các vụ án được đưa ra xét xử trực tuyến công khai có tác dụng tích cực trong công tác tuyên truyền, thu hút sự quan tâm của cá nhân, tổ chức trong công tác phòng chống ma tuý, hơn nữa, cũng là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xét xử./.

Nguyễn Đình Khoa
VKSND huyện Tứ Kỳ