Bản án thích đáng cho những kẻ gieo rắc "cái chết trắng"

Thứ ba - 29/07/2014 05:21

Bản án thích đáng cho những kẻ gieo rắc "cái chết trắng"

Thực hiện Kế hoạch số 874/KH-BCĐ ngày 26/5/2014 của Ban Chỉ đạo 138 UBND tỉnh Hải Dương về triển khai  “tháng hành động phòng, chống ma túy” góp phần ngăn chặn loại tội phạm về ma túy đang có chiều hướng gia tăng và có diễn biến phức tạp, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật trong nhân dân, vào hồi 8h ngày 30/6/2014, tại UBND xã Cẩm Phúc, huyện Cẩm Giàng, Viện kiểm sát nhân dân huyện Cẩm Giàng đã phối hợp với các cơ quan Tòa án , Công an quận huyện đưa ra xét xử lưu động vụ án trọng điểm Nguyễn Văn Hoàn và đồng bọn phạm tội "Mua bán trữ trái phép chất ma túy".
          Theo nội dung bản Cáo trạng: Khoảng 16h ngày 03/6/2014, tại nhà Nguyễn Văn Hoàn, sinh năm: 1968, ở Quán Gỏi, xã Hưng Thịnh, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương Hoàn đã có hành vi bán trái phép 0,283 gam Hêrôin cho Trần Văn Sến, sinh năm: 1953, ở thôn La Mát, xã Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên, với số tiền 500.000đ, đến 16h 30’ cùng ngày, Sến mang số Hêrôin trên đến thôn Thái Lai, xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng bán lại cho đối tượng tự khai là Nguyễn Văn Thịnh, sinh năm: 1985, ở xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Giàng 0,115 gam với số tiền 220.000đ thì bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cẩm Giàng phát hiện bắt quả tang và thu giữ vật chứng.
          Khám xét chỗ ở của Nguyễn Văn Hoàn, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cẩm Giàng còn thu giữ 16,354 gam Hêrôin, Hoàn khai mục đích để sử dụng và bán kiếm lời.
          Tại phiên tòa, các bị cáo đều khai nhận hành vi phạm tội như bản cáo trạng đã nêu. Căn cứ tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi cũng như các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hoàn 10 năm tù, bị cáo Trần Văn Sến 30 tháng tù về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.
Hình phạt nghiêm minh mà Hội đồng xét xử dành cho các bị cáo đã được đông đảo quần chúng nhân dân đến tham dự phiên tòa đồng tình.
Toàn cảnh hội trường xét xử tại xã Cẩm Phúc - Cẩm Giàng