VỜ NHẬN LÀM CON NUÔI LỪA TRẺ EM VÀO “ĐỘNG QUỶ”

Thứ hai - 04/08/2014 04:12
          Vừa qua, Tòa án nhân dân tỉnh Hải Dương đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự về tội Mua bán trẻ em xảy ra tại huyện Kim Thành tỉnh Hải Dương.
          Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương, nội dung vụ án như sau:
        Cuối năm 2012, Trần Văn Bút, Trú tại xã Kim Anh, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương sang Trung Quốc chơi và gặp một người phụ nữ tên là Hà. Hà nói sinh năm 1980 quê Bắc Giang và lấy chồng ở làng Khơ Lếch- Bằng Tường- Quảng Tây- Trung Quốc và đang hoạt động mại dâm bên Trung Quốc. Hà nói với Bút về Việt Nam tìm phụ nữ bán cho Hà. Qua một người bạn, Bút biết được số điện thoại của cháu H, sinh năm 1998 ở xã N.P- Kim Thành- Hải Dương. Đầu tháng 4/2013, Bút gọi điện làm quen với cháu H, giới thiệu tên mình là Nam sinh 1984 quê ở Hải Phòng. Sau đó Bút nhiều lần điện thoại cho cháu H rủ đi chơi, nhưng cháu H không đi.
          Chiều ngày 03/4/2013, Bút điện thoại mời cháu H đi uống nước và hẹn ra cổng thôn Q. Đ - xã N.P- huyện Kim Thành, Bút sẽ đến đón. Đến 19 giờ cùng ngày, Bút cùng bạn đi xe ô tô đến cổng thôn Q. Đ đón cháu H, khi đó cháu H đi cùng chị L (là mẹ) và người cô họ. Bút mời mọi người lên xe đến quán nước ven đường QL5 giáp cầu vượt Kim Xuyên ngồi nói chuyện.
          Do có ý định lừa cháu H sang Trung Quốc bán cho Hà để làm gái mại dâm và lấy tiền tiêu sài nên sau đó Bút đã điện thoại cho chị L nhận cháu H làm con nuôi, chị L đồng ý. Đến chiều ngày 12/4/2013, khi đang ở Thái Nguyên, Bút điện thoại cho cháu H rủ đi lên Hà Nội mua quần áo và điện thoại, hẹn cháu H ra cổng trường cấp 3 Kim Thành 2 (thuộc xã Kim Anh-Kim Thành) sẽ có xe taxi đón, H đồng ý và nói cho chị L biết. Khoảng 16 giờ ngày 12/4/2013, chị L chở cháu H bằng xe đạp ra cổng trường cấp 3 Kim Anh và cháu H lên xe taxi của anh Thăng. Khi ngồi trên xe, Thăng hỏi cháu H đi đâu, cháu H nói đi chơi với bố nuôi ở Hà Nội, Thăng bảo cháu H điện thoại cho Bút hỏi đi đến đâu, cháu H điện thoại cho Bút và đưa cho anh Thăng nghe, Bút bảo anh Thăng chở cháu H lên bến xe Thái Nguyên sẽ ra đón. Đến khoảng 20h cùng ngày, đến bến xe Thái Nguyên, Thăng điện thoại cho Bút ra đón cháu H và thanh toán tiền taxi. Bút đưa cháu H đi ăn và mua cho cháu 01 áo khoác, 01 áo sơ mi, 01 đôi dép, 01 dây lưng hết 380.000đ  rồi đi thuê nhà nghỉ. Sáng ngày 13/4/2013, Bút rủ cháu H đi lên Lạng Sơn mua điện thoại, cháu H đồng ý. Cả hai đi xe khách đến Đồng Đăng- Lạng Sơn, Bút đưa cháu H đi ăn uống và bắt taxi, xe ôm  đến địa phận gốc Bưởi- Tân Mỹ- Văn Lãng- Lạng Sơn giáp biên giới Trung Quốc, sau đó đi bộ theo đường mòn qua quả đồi sang đất Trung Quốc, vào nhà đối tượng tên là Hà ở làng Khơ Lếch- Bằng Tường- Quảng Tây- Trung Quốc. Bút và Hà ra ngoài nói về chuyện bán cháu H, Hà trả Bút 5000NDT, Bút đồng ý. Lúc sau, có một người đàn ông Trung Quốc tên là Thành đến chụp ảnh cháu H; sau đó Bút, Hà và Thành rủ cháu H đi mua sắm đồ nhưng lại đưa cháu H về nhà Thành ở Bằng Tường. Bút và Thành bảo cháu H ở lại làm dâu tằm sẽ có tiền, cháu H không đồng ý. Bút và Hà bảo H ở lại nhà Thành để Bút và Hà đi rút tiền rồi sẽ quay lại đón. Sau đó Bút về nhà Hà nhận tiền và qua biên giới về Lạng Sơn- Việt Nam đổi tiền được 14.750.000đ. Ngày 17/6/2013, Bút bị Công an Quận Long Biên- Hà Nội bắt về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.
          Cháu H ở nhà Thành thì có người phụ nữ tên Hoa đến, Thành bảo cháu H đến nhà chị Hoa ngủ, hôm sau Bút và Hà sẽ đến đón. Cháu H đồng ý theo về nhà Hoa. Hôm sau, Hoa nói với cháu H là Bút và Hà đã bán cháu H cho Hoa với số tiền là 500.000.000đ và bắt cháu H bán dâm cho khách. Mỗi ngày cháu H phải bán dâm 3 - 4 lần, chỉ được nuôi ăn, tiền bán dâm Hoa thu hết. Đến ngày 27/8/2013, Công an Trung Quốc đã giải cứu được cháu H, đến ngày 4/9/2013, cháu H được Công an Trung Quốc trao trả qua cửa khẩu Tân Thanh- Lạng Sơn và được đoàn tụ gia đình.
          Ngày 10/7/2014, Tòa án nhân dân tỉnh Hải Dương đã đưa ra xét xử vụ án  Trần Văn Bút về tội Mua bán trẻ em, theo quy định tại khoản 2 Điều 120 Bộ luật hình sự, tuyên phạt mức án 12 năm tù giam. Đây là bản án thích đáng dành cho kẻ coi thường pháp luật, lợi dụng lòng tin của người khác, đồng thời cũng là lời cảnh tỉnh đối với mọi người đừng dễ tin vào những lời đường mật, dụ dỗ của kẻ khác mà mang họa cho bản thân và gia đình.