Lừa lấy xe của bạn, lĩnh án 09 tháng tù

Thứ hai - 29/08/2016 06:08

Lừa lấy xe của bạn, lĩnh án 09 tháng tù

Nhằm góp phần tuyên truyền, phổ biến, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật cho nhân dân. Sáng ngày 26/8/2016, tại hội trường UBND xã Gia Tân, huyện Gia Lộc; VKSND huyện Gia Lộc phối hợp với TAND huyện Gia Lộc đưa ra xét xử lưu động vụ án Bùi Quý Thành- sinh năm 1995, trú tại: Thôn An Tân, xã Gia Tân, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo cáo trạng của VKSND huyện Gia Lộc, nội dung vụ án như sau: Do có ý định chiếm đoạt chiếc xe máy điện biển kiểm số 34MĐ1- 092.58, nhãn hiệu SUNRA, trị giá 6.000.000 đồng của anh Nguyễn Hữu Tân- sinh năm 1999, trú tại khu dân cư Lễ Quán, phường Thạch Khôi, thành phố Hải Dương, nên khoảng 16 giờ ngày 01/6/2016, tại khu vực ngã tư chợ Cuối, thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương, Bùi Quý Thành đã dùng lời nói gian dối, nhờ anh Tân chở đi lấy giấy tờ xe. Khi đến khu vực thôn Tằng Hạ, xã Gia Xuyên, huyện Gia Lộc, Thành đã lừa cho anh Tân xuống xe đứng đợi, còn mình điều khiển xe đi cầm cố cho anh Lê Quý Ban, sinh năm 1988, trú tại thôn Tranh Đấu, xã Gia Xuyên, huyện Gia Lộc lấy 2.000.000 đồng. Thành và anh Tân là bạn quen biết đã lâu nhưng chỉ vì thiếu tiền tiêu xài nên đã bất chấp thủ đoạn lừa lấy xe của bạn mang đi cầm cố lấy tiền tiều xài cho bản thân.
(Bị cáo Bùi Quý Thành tại phiên tòa)

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã chủ động xét hỏi, phân tích, đánh giá hành vi phạm tội và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo. Căn cứ vào tính chất, mức độ hành vi phạm tội, trên cơ sở đề nghị của Kiểm sát viên và kết quả thẩm vấn công khai tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Bùi Quý Thành 09 tháng tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại khoản 1 điều 139 Bộ luật hình sự.
Việc đưa ra xét xử lưu động công khai vụ án đã góp phần thực hiện tốt việc tuyên truyền giáo dục pháp luật trong nhân dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.