Xét xử lưu động 2 vụ án Mua bán trái phép chất ma túy

Thứ ba - 09/06/2015 22:37

Xét xử lưu động 2 vụ án Mua bán trái phép chất ma túy

Sáng ngày 03/6/2015, Toà án nhân dân huyện Kinh Môn phối hợp với  Viện kiểm sát nhân dân huyện Kinh Môn tổ chức xét xử sơ thẩm lưu động 02 vụ án hình sự về tội Mua bán trái phép chất ma tuý tại UBND xa Thất Hùng- Kinh Môn- Hải Dương.
           Vụ án thứ nhất: Khoảng gần 13 giờ ngày 30/11/2014, tại chỗ ở của mình thuộc thôn Phượng Hoàng - Thất Hùng, Hoàng Văn Tú - sinh năm 1990 giao cho Nguyễn Văn Chiến - sinh ngày 16/7/1998 ở cùng thôn 02 gói giấy bên trong chứa 0,053 gam Heroin để đem bán cho Hoàng Văn Thanh. Hồi 13 giờ cùng ngày, tại đoạn đường thuộc thôn Phượng Hoàng, khi Chiến đang có hành vi bán trái phép Heroin cho Thanh với giá 200.000 đồng thì bị Tổ công tác của công an huyện Kinh Môn kết hợp với công an xã Thất Hùng phát hiện bắt quả tang, vật chứng thu giữ gồm: thu trên tay trái của Thanh 02 gói giấy bên trong chứa 0,053 gam Heroin; thu trong túi quần bên trái phía sau của Chiến đang mặt số tiền 200.000 đồng. Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Tú, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Kinh Môn thu giữ 03 gói giấy bên trong chứa 1,163 gam Heroin do Tú cất giấu trong phòng ngủ và Tú tự nguyện giao nộp 01 gói giấy bên trong chứa 0,028 gam Heroin cất giấu trong túi quần bên trái Tú đang mặc mục đích để sử dụng và bán trái phép.
Các bị cáo Tú và Chiến tại phiên tòa

Vụ án thứ hai: Hồi 17 giờ 45 phút ngày 21/01/2015, tại Phúc Lâm - thị trấn Kinh Môn - Kinh Môn - Hải Dương, Phùng Minh Khắc- sinh năm 1971, STQ: An Trung - thị trấn Kinh Môn - Kinh Môn có hành vi bán trái phép 0,290 gam Methamphetamine cho Lê Văn Dũng với giá 500.000 đồng thì bị lực lượng Công an huyện Kinh Môn kết hợp với Công an thị trấn Kinh Môn kịp thời phát hiện bắt quả tang cùng vật chứng thu giữ như nêu trên. Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Phùng Minh Khắc, Cơ quan Cảnh sát điều tra- Công an huyện Kinh Môn thu giữ 0,252 gam Methamphetamine do Khắc cất giấu trong túi áo khoác của Khắc treo tại phòng ngủ với mục đích để sử dụng và bán trái phép.
          Kết thúc phiên toà, căn cứ vào tính chất hành vi phạm tội và hậu quả do hành vi phạm tội của các bị cáo đã gây ra, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, vai trò và nhân thân đối với các bị cáo, HĐXX tuyên phạt bị cáo Tú 39 tháng tù, bị cáo Chiến 18 tháng tù, bị cáo Khắc 33 tháng tù. Mức hình phạt này đã nhận được sự ủng hộ, đồng tình của quần chúng nhân dân tham dự phiên toà.
Phiên toà đã thu hút đông đảo quần chúng nhân dân đến theo dõi. Quá trình kiểm sát xét xử đã kết hợp tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho quần chúng nhân dân, đặc biệt đối với một bộ phận thanh niên trong việc đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung và trong các tội phạm về ma tuý nói riêng.