Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bình Giang lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ sáu - 28/08/2020 02:49

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bình Giang lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Trong 2 ngày 20, 21/8/2020 tại Nhà văn hóa Trung tâm huyện, Đảng bộ huyện Bình Giang đã tổ chức trọng thể Đại hội đại biểu lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 với sự tham gia của 227 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 6.600 đảng viên trong huyện. Dự chỉ đạo và động viên đại hội có đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy.

Nhiệm kỳ 2015-2020, phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự nỗ lực, cố gắng của Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể và các tầng lớp nhân dân, Đảng bộ và nhân dân trong huyện Bình Giang đã thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra. Trong 5 năm, các xã đã đầu tư trên 1.560 tỷ đồng tập trung xây dựng nông thôn mới, đến cuối năm 2019 đã có 16/16 xã trong toàn huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Huyện Bình Giang đã đạt Huyện nông thôn mới, hoàn thành vượt mức chỉ tiêu Đại hội lần thứ XXVII đề ra (mục tiêu đến năm 2020 có 75-80% số xã đạt chuẩn nông thôn mới).

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ mới 2020-2025, Đảng bộ huyện Bình Giang cần phát huy những lợi thế đó là huyện nằm ở vị trí cửa ngõ phía Tây của tỉnh, có hệ thống giao thông, đất đai canh tác thuận lợi; đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân cần cù, năng động, sáng tạo; địa phương có nhiều làng nghề truyền thống,.. cần có bước phát triển đột phá, phấn đấu xây dựng huyện Bình Giang phát triển toàn diện, nhanh và bền vững, đạt đô thị loại IV trước năm 2025, trở thành thị xã trực thuộc tỉnh trước năm 2030. Bình Giang cần đẩy nhanh hơn tiến độ xây dựng các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn đã được phê duyệt. Trước mắt, tập trung cùng nhà đầu tư hạ tầng Khu Công nghiệp Phúc Điền mở rộng diện tích khoảng hơn 200 ha, thuộc 3 xã: Vĩnh Hưng, Vĩnh Hồng và Hùng Thắng để triển khai đồng bộ các nội dung công việc để Khu công nghiệp sớm đi vào hoạt động. Quản lý, giám sát chặt chẽ và có biện pháp kiên quyết, xử lý kịp thời đối với các doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn; huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, công trình, dự án trọng điểm mà Nghị quyết Đại hội XXVIII đề ra.

Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXVIII,  nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội

Với tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới”, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 36 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 17 đồng chí; 02 đồng chí đại biểu dự khuyết. Đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Giang được tái cử vào Ban chấp hành Đảng bộ với số phiếu tín nhiệm cao 219/227 phiếu, đạt tỷ lệ 96,5%.

Sau phiên bế mạc Đại hội, Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXVIII đã tổ chức hội nghị lần thứ nhất. Kết quả: Hội nghị đã bầu ra Ban thường vụ Huyện ủy khóa XXVIII gồm 11 đồng chí; đồng chí Nguyễn Trọng Tuệ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy khóa XXVII tái đắc cử chức danh Bí thư Huyện ủy khóa XXVIII; đồng chí Nguyễn Hữu Nam và đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Phó Bí thư Huyện ủy khóa XXVII tái đắc cử chức danh Phó Bí thư Huyện ủy khóa XXVIII./.

Phạm Văn Ngoan
VKSND huyện Bình Giang