VKSND tỉnh Hải Dương phối hợp với VKSND thị xã Kinh Môn trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ Công an thị xã Kinh Môn

Thứ sáu - 25/08/2023 10:39
Ngày 7 và ngày 8 /8/2023, VKSND tỉnh Hải Dương (Phòng 8) đã phối hợp vớiVKSND thị xã Kinh Môn tiến hành trực tiếp Nhà tạm giữ Công an thị xã Kinh Môn quý III/2023. Tham gia Đoàn kiểm sát còn có đại diện UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hải Dương phối hợp giám sát.

Qua kiểm sát đã xác định Nhà tạm giữ được xây dựng từ lâu, đã bị xuống cấp. Tuy vậy, cán bộ, chiến sỹ Nhà tạm giữ đã khắc phục khó khăn bảo đảm công tác quản lý, thực hiện chế độ tạm giữ, tạm giam cơ bản đúng quy định của pháp luật không để xảy ra việc tàng trữ vật cấm, người bị tạm giữ, tạm giam đánh nhau, bỏ trốn, bảo đảm đầy đủ chế độ ăn, uống, cấp phát công trang.

P8 KS nha tam giu KM

Đoàn kiểm sát làm việc với Lãnh đạo Công an thị xã và Trưởng Nhà tạm giữ

Qua kiểm sát cũng đã xác định Nhà tạm giữ có một số tồn tại, vi phạm. Ngày 10/8/2023, VKSND tỉnh Hải Dương đã thông qua dự thảo Kết luận trong đó có nội dung kiến nghị Trưởng Nhà tạm giữ rút kinh nghiêm, khắc phục những vi phạm tồn tại mà Đoàn kiểm sát đã chỉ ra. Trưởng Nhà tạm giữ, Công an thị xã Kinh Môn đã cơ bản nhất trí dự thảo Kết luận, kiến nghị và sẽ tổ chức rút kinh nghiêm, khắc phục sớm bảo đảm đúng quy định của pháp luật.

Nguyễn Kiên Cường

Phòng 8, VKSND tỉnh Hải Dương