Nữ sinh đánh nhau dẫn đến án mạng

Thứ sáu - 29/08/2014 03:28

Nữ sinh đánh nhau dẫn đến án mạng

Ngày 20/8/2014, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh Hải Dương mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử lưu động tại UBND xã Cẩm Văn, huyện Cẩm Giàng đối với các bị cáo Bùi Thị Thu Hoài, Vũ Thị Dịu và Nguyễn Thị Yến về tội Giết người.
          Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 14/10/2013 do có mâu thuẫn cá nhân giữa hai nhóm học sinh nữ lớp 9 của 2 trường THCS xã Cẩm Văn và THCS xã Cẩm Vũ, Nguyễn Thị Yến sn:1999 học sinh lớp 9 trường THCS xã Cẩm Văn đã nhờ Vũ Thị Dịu, sn: 1999 học sinh lớp 9 trườngTHCS xã Cẩm Vũ  tìm người để đi đánh Đào Thị Linh sn:1999 học sinh lớp 9 cùng trường với Yến. Dịu tìm và bảo Bùi Thị Thu Hoài sn:1998 (đã bỏ học) đi cùng, Hoài đồng ý và hẹn nhóm của Linh ra khu vực Đền Bia thuộc xã Cẩm Văn, huyện Cẩm Giàng; lúc sau nhóm của Linh đến. Khi hai bên gặp nhau, Hoài hỏi: "Đứa nào là Linh", Linh bước ra nói :"Em", Hoài nói :"Sao mày đánh em tao?", Linh nói :"Em có đánh đâu", Hoài xông vào dùng tay phải tát Linh, tay trái túm tóc Linh. Lúc đó Hoài đang đi đôi guốc nhựa có đế nhọn cao 11cm, chân bên phải bị trẹo tuột chiếc guốc ra ngoài, Hoài hất nốt chiếc guốc bên trái ra, Yến nhặt hai chiếc guốc cầm ở tay. Hoài bảo Yến đưa guốc cho mình và túm tóc Linh, dùng guốc giơ lên cao đập phần mũi nhọn liên tiếp vào vùng lưng, vùng đầu, gáy của Linh. Hậu quả cháu Đào Thị Linh chết do xuất huyết não.
          Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã thực hiện tốt nội dung xét hỏi, tranh luận với luật sư, làm rõ các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, động cơ, mục đích phạm tội của các bị cáo, giúp các bị cáo ăn năn hối cải, nhận ra lỗi lầm và nhận thức rõ hơn về hành vi phạm tội của mình.

Các bị cáo tại phiên tòa

Sau khi xem xét, đánh giá các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ mà các bị cáo được hưởng như thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, bồi thường, các bị cáo là người chưa thành niên...Hội đồng xét xử đã tuyên bị cáo Bùi Thị Thu Hoài 9 năm tù, Nguyễn thị Yến 6 năm tù, Vũ Thị Dịu 6 năm tù, được đông đảo nhân dân tham dự phiên tòa đồng tình.
          Qua vụ án thấy rằng cả bị cáo và bị hại trong vụ án này tuổi đời còn quá trẻ, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ giữa các nhóm học sinh, cho rằng bạn nói xấu mình nên không tự kiềm chế bản thân và không được ngăn chặn, phát hiện kịp thời dẫn đến xô xát, xảy ra án mạng. Việc phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong  giáo dục đối với các cháu chưa được quan tâm đúng mức nên đã xảy ra sự việc đáng tiếc trên. Phiên tòa xét xử lưu động mang tính tuyên truyền giáo dục cao, đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh chung cho các em học sinh, nhà trường, các bậc làm cha, làm mẹ trong việc quản lý, giáo dục con em mình.