Thanh Hà: xét xử 02 vụ án hình sự

Thứ tư - 13/01/2021 10:24

Thanh Hà: xét xử 02 vụ án hình sự

Vừa qua, Toà án nhân dân huyện Thanh Hà đã đưa ra xét xử công khai 02 phiên toà hình sự sơ thẩm về các tội danh Đánh bạc, Trộm cắp tài sản. Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Hà truy tố:

Vụ thứ nhất: Đoàn Văn Hệ đã từng bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi Đánh bạc. Khoảng 21 giờ 15 phút ngày 6/10/2020, tại phòng bếp của gia đình chị Đoàn Thị Thiết ở Tân Việt, Thanh Hà, Hệ đánh bạc cùng với chị Thiết, anh Nguyễn Đình Thái, anh Vũ Duy Yên đều ở Tân Việt, Thanh Hà với hình thức đánh phỏm được thua bằng tiền với số tiền dùng vào việc đánh bạc là 2.100.000đ.

Ảnh: Quang cảnh phiên toà

Vụ thứ hai: Khoảng 01 giờ ngày 16/8/2020, Ngô Văn Chiến và Vũ Khắc Hải SN: 1989 ở xã Thanh An, huyện Thanh Hà đã đột nhập vào nhà của gia đình anh Tăng Bá Hoàng (ở thôn Lang Can, xã Thanh Lang) lấy trộm 01 chiếc điện thoại di động Samsung J2-Pro... tổng trị giá 2 triệu đồng. Đến 0 giờ ngày 06/9/2020, Chiến tiếp tục vào nhà ông Tăng Bá Bằng và nhà bà Tăng Thị Lịch (cùng ở xã Thanh Lang, huyện Thanh Hà), lấy trộm 4 chiếc điện thoại tổng trị giá hơn 3,6 triệu đồng.

Tại phiên toà, Kiểm sát viên được phân công thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự đã phân tích hành vi của các bị cáo, trên cơ sở đánh giá tính chất, hậu quả của hành vi, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, đề nghị mức hình phạt tương xứng. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hệ 06 tháng tù giam về tội Đánh bạc, bị cáo Chiến 15 tháng tù, bị cáo Hải 24 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản.

Nguyễn Thị Ngân, Nguyễn Tiến Thành

VKSND huyện Thanh Hà