Xét xử lưu động vụ án đặc biệt nghiêm trọng Cướp tài sả

Thứ năm - 16/07/2015 22:03
Ngày 09/7/2015, tại Hội trường UBND xã Hồng Thái, huyện Ninh Giang, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh đưa ra xét xử lưu động  công khai vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Linh- sinh năm 1990, ĐKHKTT: Thôn Phú Thứ, xã Cổ Bình, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương, phạm tội Cướp tài sản, theo điểm a khoản 3 Điều 133 BLHS.
Nội dung vụ án như sau: Do nghi ngờ anh Nguyễn Văn Động- sinh năm 1989, ở thôn Nhữ Thị, xã Thái Hòa, huyện Bình Giang trộm cắp 9.800.000đ của gia đình ông Nhữ Văn Khanh, Nguyễn Văn Linh đã cùng Nguyễn Quang Nghĩa, Nhữ Văn Khoa gọi anh Động lên phòng 201 nhà nghỉ Tuynh Trang thuộc thôn Mỹ Trạch, xã Bình Minh, huyện Bình Giang để hỏi về việc trộm cắp tiền. Linh cùng Nghĩa đã dùng tay chân đấm đá anh Động gây chấn thương ổ bụng, dập lá lách phải cắt bỏ, tỷ lệ thương tật 32% tạm thời. Khi anh Động nhận đã trộm cắp tiền, nhóm Linh ép anh Động phải trả trước 5.050.000đ, để lại xe máy Wave anpha trị giá 7.677.000đ.
Hành vi của bị cáo Linh và đồng bọn là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm sức khỏe, tài sản của người khác, gây mất trật tự trị an xã hội, tạo dư luận xấu trong nhân dân. Đối với Nguyễn Quang Nghĩa và Nhữ Văn Khoa đã bị xét xử ngày 31/12/2013. Riêng Nguyễn Văn Linh bỏ trốn, sau ra đầu thú theo quyết định truy nã.
Sau khi nghe đại diện VKSND tỉnh Hải Dương luận tội, Hội đồng xét xử đã cân nhắc, xem xét toàn bộ nội dung vụ án, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, tuyên phạt bị cáo mức hình phạt 10 năm 3 tháng tù.
Thông qua việc xét xử lưu động vụ án đã tuyên truyền kiến thức pháp luật rộng rãi trong nhân dân, giúp mọi người hiểu rõ thêm về tính chất loại tội và hành vi cướp tài sản. Vụ án là bài học cho tất cả mọi người về cách hành xử trong cuộc sống, về việc lựa chọn cách xử sự sao cho phù hợp đạo đức, phù hợp pháp luật, tránh vì thiếu hiểu biết mà phạm tội đặc biệt nghiêm trọng như bị cáo Nguyễn Văn Linh trong vụ án trên./.