Đảng ủy VKSND tỉnh Hải Dương tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng

Chủ nhật - 30/11/2014 23:22
          Ngày 21/11/2014, Đảng ủy VKSND tỉnh tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt để quán triệt, triển khai Chỉ thị 36-CT/TW ngày 30/5/2014 của Bộ Chính trị (khóa XI) về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Tham dự hội nghị có các đồng chí là ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, ủy viên BCH, ủy viên ủy ban kiểm tra Đảng ủy, bí thư chi bộ trực thuộc, bí thư Chi đoàn TNCSHCM, Chủ tịch Hội cựu chiến binh, Chi hội trưởng Chi Hội Luật gia, Chỉ huy trưởng BCH quân sự cơ quan. Đồng chí Bí thư Đảng ủy chủ trì hội nghị.
          Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Đảng ủy viên phụ trách công tác văn phòng, tổ chức của Đảng ủy phổ biến nội dung Chỉ thị số 36-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng”; Kế hoạch số 113/KH-TU ngày 16/10/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Kế hoạch số 65-KH/ĐUK ngày 11/11/2014 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tiến hành đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và dự thảo Kế hoạch tiến hành đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2015 – 2017, tiến tới Đại hội Đảng bộ VKSND tỉnh lần thứ XIV nhiệm kỳ 2015 – 2020.
         Theo tinh thần nội dung Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 30/5/2014 của Bộ Chính trị (khóa XI), Kế hoạch số 113/KH-TU ngày 16/10/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Kế hoạch số 65-KH/ĐUK ngày 11/11/2014 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và dự thảo Kế hoạch tiến hành đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2015 – 2017, tiến tới Đại hội Đảng bộ VKSND tỉnh lần thứ XIV nhiệm kỳ 2015 – 2020 của Đảng ủy VKSND tỉnh nêu rõ yêu cầu: công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ, các chi bộ trực thuộc phải được tiếp tục đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả, coi trọng chất lượng, an toàn, tiết kiệm, không phô trương, hình thức; phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương của Đảng; bảo đảm tăng cường đoàn kết, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng; phát huy trí tuệ, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, các tổ chức đoàn thể, của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động. Phải đánh giá đúng tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2010 – 2015; kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
          Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những vấn đề, nội dung trong công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng như: việc thành lập các tiểu ban, tổ giúp việc; công tác chuẩn bị văn kiện đại hội, thảo luận góp ý vào các văn kiện; công tác chuẩn bị nhân sự; công tác bầu cử; số lượng cấp ủy viên BCH; thời gian tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc...Dự kiến thời gian tiến hành đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy nhiệm kỳ 2015 – 2017 tiến hành ½ ngày; bắt đầu từ tháng 02/2015, hoàn thành trước ngày 15/3/2015; Đại hội đại hội Đảng bộ VKSND tỉnh tiến hành trong 01 ngày, hoàn thành trong tháng 6/2015.
          Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị các chi bộ trực thuộc tổ chức việc phổ biến, quán triệt sâu sắc đến đảng viên nội dung Chỉ thị 36-CT/TW của Bộ Chính trị, Kế hoạch tổ chức đại hội đảng bộ cơ sở, chi bộ cơ sở của Đảng ủy Khối và của Đảng ủy VKSND tỉnh công tác chuẩn bị đại hội; thành lập các tổ giúp việc đại hội chi bộ; công tác chuẩn bị báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của chi bộ; công tác thảo luận, góp ý vào dự thảo văn kiện đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; công tác chuẩn bị nhân sự; cơ sở vật chất phục vụ đại hội.... đồng thời yêu cầu bí thư các chi bộ phối hợp với Thủ trưởng đơn vị, tổ công đoàn tổ chức phát động và thực hiện tốt đợt thi đua thành lập tích chào mừng Đại hội Đảng bộ VKSND tỉnh lần thứ XIV, Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020./.