Kiến nghị với Chủ tịch UBND huyện Thanh Miện tăng cường các biện pháp phòng ngừa tội phạm trộm cắp tài sả

Thứ hai - 13/04/2015 21:22
Thông qua thực hiện chức năng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp trong lĩnh vực hình sự, Viện KSND huyện Thanh Miện thấy trong năm 2014, tình hình tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng, cách thức các đối tượng phạm tội có xu hướng hình thành các băng, nhóm, hoạt động lưu động, liên tỉnh và gây án liên tục với những phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, manh động, liều lĩnh. Trong tổng số các vụ án hình sự thì các vụ án hình sự về tội trộm cắp tài sản là 24 vụ/ 47 vụ án hình sự, chiếm tỷ lệ cao. Đáng lưu ý có 13/24 vụ trộm cắp tài sản, các đối tượng phạm tội lợi dụng sự lỏng lẻo trong quản lý, bảo vệ tài sản của các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản; đặc biệt trong năm 2014 có 01 trường học bị trộm cắp tài sản 02 lần.
Tình hình tội phạm trộm cắp tài sản trên đã gây tâm lý hoang mang lo lắng trong quần chúng nhân dân, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự, trị an trên địa bàn, làm thiệt hại đến tài sản của tài sản Nhà nước, của cơ quan, tổ chức và cá nhân. Tuy nhiên các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với loại tội phạm này còn chưa được các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện quan tâm đúng mức.
Để kịp thời có biện pháp nhằm tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm trộm cắp tài sản, góp phần đảm bảo tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn; bảo vệ tài sản Nhà nước, của cơ quan, tổ chức, cá nhân, ngày 31/3/2015 Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Miện đã kiến nghị với Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thanh Miện, chỉ đạo các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện Thanh Miện tăng cường các biện pháp phòng ngừa tội phạm trộm cắp tài sản.

Ngày 01/4/2015, Chủ tịch UBND huyện Thanh Miện đã ra văn bản chỉ đạo, gửi đến toàn thể các cơ quan, đoàn thể, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện Thanh Miện yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng ngừa tội phạm như nội dung kiến nghị của Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Miện.