VKSND thị xã Chí Linh tăng cường thực hiện chỉ tiêu nghiệp vụ về kiến nghị vụ việc

Thứ tư - 15/04/2015 03:46
          Nhằm góp phần thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của ngành, tích cực thực hiện chỉ tiêu nghiệp vụ của đơn vị, ngay từ đầu năm 2015 Viện kiểm sát nhân dân thị xã Chí Linh đã chủ động đề ra các biện pháp cụ thể trong việc thực hiện các chỉ tiêu nghiệp vụ, đặc biệt quan tâm và tăng cường thực hiện chỉ tiêu nghiệp vụ về kiến nghị vụ việc. Kết quả nổi bật của thực hiện chỉ tiêu nghiệp vụ này được thể hiện trong Công tác Kiểm sát các vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình, hành chính, kinh doanh thương mại, lao động và Công tác Kiểm sát thi hành án dân sự:
          Trong công tác kiểm sát các vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình, hành chính, kinh doanh thương mại, lao động, Kiểm sát viên đã chủ động kiểm sát chặt chẽ thông báo thụ lý, bản án, quyết định của Tòa án, trực tiếp nghiên cứu hồ sơ, báo cáo đầy đủ đường lối giải quyết vụ việc, dự kiến những vi phạm của Tòa án và đề ra giải pháp đối với những vi phạm đó. Riêng trong tháng 3 năm 2015, Viện kiểm sát đã phát hiện 33 thông báo thụ lý, bản án, quyết định Tòa án chậm chuyển cho Viện kiểm sát; 01 Thông báo thụ lý Tòa án không gửi cho viện kiểm sát; 01 Quyết định công nhận thỏa thuận có vi phạm trong việc áp dụng thiếu điều luật. Viện kiểm sát đã phát hành 04 kiến nghị vụ việc yêu cầu Tòa án thị xã Chí Linh sửa chữa, khắc phục vi phạm.
          Về công tác kiểm sát thi hành án dân sự, đảm bảo kiểm sát 100% Quyết định thi hành án; tích cực rà soát, đối chiếu số liệu với thi hành án; xác minh 100% việc có điều kiện thi hành án nhưng cố tình chây ỳ không thi hành. Qua kiểm sát phát hiện 03 việc có điều kiện thi hành án nhưng Chi cục thi hành án dân sự không ra quyết định Cưỡng chế thi hành án, 01 việc đủ điều kiện xét miễn giảm nhưng Chi cục thi hành án dân sự không thủ tục miễn giảm thi hành án, 05 việc Chi cục thi hành án dân sự phân loại sai. Kết quả kiểm sát đã phát hành 05 kiến nghị vụ việc đều được Chi cục thi hành án dân sự thị xã Chí Linh tiếp thu và thực hiện.