Đảng ủy VKSND tỉnh Hải Dương chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội các chi bộ trực thuộc, tiến tới Đại hội Đảng bộ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Thứ tư - 15/04/2015 03:52

Đảng ủy VKSND tỉnh Hải Dương chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội các chi bộ trực thuộc,  tiến tới Đại hội Đảng bộ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Thực hiện Chỉ thị số 36/CT-TW ngày 30/5/2014 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Kế hoạch số 113/KH-ĐU ngày 16/10/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Kế hoạch số 65-KH/ĐUK ngày 11/11/2014 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Đảng ủy VKSND tỉnh Hải Dương đã xây dựng Kế hoạch số 93-KH/ĐUVKS ngày 24/11/2014 về đại hội Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2015 - 2017 tiến tới Đại hội Đảng bộ VKSND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2015 - 2020, thành lập các tiểu ban văn kiện, nhân sự, tuyên truyền để thực hiện các nội dung theo kế hoạch; phối hợp với Thủ trưởng đơn vị phát động và duy trì phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Ban Thường vụ Đảng ủy VKSND tỉnh đã chọn Chi bộ 2 tiến hành đại hội điểm, qua đó để rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo đại hội. Sau một thời gian tích cực chuẩn bị các bước theo quy trình, 12/12 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương đã tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2017 thành công theo đúng kế hoạch; ban hành nghị quyết, bầu bí thư, phó bí thư chi bộ đảm bảo tiêu chuẩn, cơ cấu đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện của chi bộ; đại hội đã thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện trình tại Đại hội cấp trên; đề án nhân sự Ban chấp hành Đảng ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020. Ban Thường vụ Đảng ủy cử các ủy viên dự và chỉ đạo đối với 100% Đại hội các chi bộ.
          Báo cáo chính trị của các chi bộ trình tại đại hội đã tiến hành tổng kết việc thực hiện Nghị quyết của Chi bộ nhiệm kỳ 2012-2015; xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2017. Qua tổng hợp kết quả nhiệm kỳ hơn hai năm qua dưới sự chỉ đạo trực tiếp, thường xuyên của Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương, sự phối hợp của Thủ trưởng các đơn vị các Chi bộ đã lãnh đạo thực hiện hoàn thành tốt và xuất sắc chức năng, nhiệm vụ của mình, lãnh đạo chi bộ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2012-2015 đề ra, được thể hiện trên 4 nhiệm vụ: Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác xây dựng đảng, lãnh đạo tổ chức đoàn thể. Các chi bộ đã có nhiều đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, việc tổ chức học tập các chuyên đề về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong tổ chức và  hoạt động của chi bộ, phát huy vai trò của đảng viên trong công tác đấu tranh tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt Chi bộ, đề ra các giải pháp khắc phục khuyết điểm, hạn chế qua kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay. Nêu cao tính tiền phong gương mẫu của đảng viên, nhất là của người đứng đầu... 100% các chi bộ hằng năm đều được công nhận danh hiệu "Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh", nhiều chi bộ, đảng viên có thành tích xuất sắc, tiêu biểu được Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Đảng ủy VKSND tỉnh khen thưởng. Tại Đại hội, các đại biểu cũng đã thẳng thắn đánh giá, chỉ ra những mặt còn tồn tại hạn chế, thiếu sót trong sinh hoạt đảng, trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, giáo dục chính trị tư tưởng; đồng thời tham gia nhiều ý kiến xác đáng về các các mục tiêu, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2015 - 2017.
          Thực hiện hướng dẫn, chỉ đạo của Đảng ủy Khối, Đảng ủy VKSND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các chi bộ tổ chức lấy ý kiến tham gia dự thảo các văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, dự thảo văn kiện của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh. Hiện nay, công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ đã được chuẩn bị chu đáo, đầy đủ theo các bước theo quy trình; Đảng ủy VKSND tỉnh Hải Dương tiếp tục tổng hợp ý kiến tham gia góp ý của các chi bộ các dự thảo văn kiện Đại hội Đảng cấp trên, Báo cáo chính trị của Đảng ủy, Đề án nhân sự cấp ủy, nhân sự Ủy ban kiểm tra Đảng ủy và chuẩn bị các điều kiện cần thiết khác để tiến hành Đại hội Đảng bộ VKSND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2015 - 2020 ( dự kiến tổ chức vào trung tuần tháng 5/2015).