Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm điểm việc thực hiện công việc 6 tháng đầu năm 2014

Thứ hai - 04/08/2014 04:29

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm điểm việc thực hiện công việc 6 tháng đầu năm 2014

Sáng 30/7,  Lãnh đạo UBND tỉnh tổ chức cuộc họp để kiểm điểm việc thực hiện công tác chuẩn bị các nội dung báo cáo phục vụ Chương trình làm việc của Bán Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy; Chương trình làm việc của UBND tỉnh và những công việc, nhiệm vụ trọng tâm, đột xuất được Lãnh đạo UBND tỉnh giao các sở, ngành, địa phương thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2014. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo của Văn phòng UBND tỉnh, tính đến hết 30/6/2014, UBND tỉnh và Lãnh đạo UBND tỉnh đã tổ chức 29 cuộc họp với 101 nội dung, bao gồm 06 cuộc họp UBND tỉnh với 21 nội dung và 23 cuộc họp Lãnh đạo UBND tỉnh với 80 nội dung. Nhìn chung, các sở, ngành, địa phương đã tích cực chuẩn bị, hoàn thiện các nội dung báo cáo tại cuộc họp UBND tỉnh và Lãnh đạo UBND tỉnh; triển khai, thực hiện những vấn đề đột xuất, phát sinh đã được UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương cơ bản đáp ứng kịp thời những yêu cầu mới đặt ra trong chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tuy nhiên việc thực hiện Chương trình làm việc của Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy và Chương trình làm việc của UBND tỉnh năm 2014; việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo UBND tỉnh 6 tháng đầu năm vẫn còn nhiều nội dung còn tồn đọng; tỷ lệ các nội dung xin hoãn, giãn và xin thôi không báo cáo còn cao. Việc đăng ký các đề án, dự án, các nội dung trình tại cuộc họp của UBND tỉnh, Lãnh đạo UBND tỉnh còn chưa sát với tình hình thực tế, chất lượng chưa cao và còn chậm so với thời gian quy định; Một số sở, ngành, địa phương còn chưa quán triệt chỉ đạo của Lãnh đạo UBND tỉnh trong việc nâng cao chất lượng các báo cáo, tờ trình trình bày tại cuộc họp; Công tác thẩm tra, kiểm soát nội dung báo cáo UBND tỉnh, Lãnh đạo UBND tỉnh còn thực hiện chưa tốt; Việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, thực hiện Nghị quyết của Chính phủ, HĐND tỉnh và thực hiện các nhiệm vụ đột xuất theo chỉ đạo của Lãnh đạo UBND tỉnh còn nhiều nội dung thực hiện chậm...

Tại cuộc họp, lãnh đạo các sở, ngành và địa phương đã dành nhiều thời gian giải trình cụ thể một số nội dung còn tồn đọng, những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao, sự phối hợp giữa các sở, ban, ngành và giữa các sở, ban, ngành với các địa phương.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Thời gian qua việc đổi mới thực thi công việc và sự gắn kết của các sở, ngành, địa phương trong việc thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Để đảm bảo Chương trình làm việc trong những tháng cuối năm 2014 và Chương trình làm việc những năm tiếp theo, đồng chí đề nghị các Sở, ngành, địa phương cần bám sát với tình hình thực tế và tình hình của đơn vị và của địa phương để đảm bảo các nội dung được báo cáo theo đúng Chương trình làm việc đã được UBND tỉnh ban hành. Đồng thời, rà soát, tập trung giải quyết các nội dung còn tồn đọng và có báo cáo giải trình với Lãnh đạo UBND tỉnh. Giám đốc các sở, ban, ngành và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã cần có kế hoạch sắp xếp công việc, ưu tiên những nhiệm vụ quan trọng cần giải quyết, chỉ đạo cấp dưới đổi mới phương pháp làm việc, khi giao nhiệm vụ cần cụ thể, rõ ràng và có thời hạn.

Đồng chí cũng nêu rõ, đối với các sở, ngành và các địa phương khi tiếp nhận văn bản hỏi ý kiến hoặc văn bản báo cáo, trong vòng 07 ngày làm việc phải có ý kiến trả lời bằng văn bản. Đối với các cá nhân, tổ chức khi đến làm việc cần giải thích và hướng dẫn các thủ tục rõ ràng, đầy đủ 1 lần tránh tình trạng người dân phải đi lại nhiều lần. Các đơn vị cần rà soát lại toàn bộ các thủ tục hành chính, công bố công khai minh bạch trên trang thông tin điện tử của đơn vị, hoàn thành trước ngày 20/8/2014. Lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đăng ký hộp thư điện tử cá nhân và thư điện tử chung của đơn vị, gửi danh sách về Văn phòng UBND tỉnh, chậm nhất đến ngày 10/8/2014.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, sau cuộc họp này  các sở, ban, ngành và các địa phương phải có chuyển biến trong việc thực hiện nhiệm vụ và thực thi quy định, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.