Viện kiểm sát nhân dân huyện Cẩm Giàng phối hợp tuyên truyền pháp luật tại khu dân cư

Thứ hai - 25/04/2016 22:10

Thực hiện Chương trình công tác năm 2016; Quy chế phối hợp giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ và Viện kiểm sát nhân dân huyện Cẩm Giàng năm 2016 và nhằm triển khai xây dựng mô hình điểm thực hiện Đề án “Tiếp tục xây dựng và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động chấp hành pháp luật trong cộng đồng dân cư”. Ngày 07/4/2016 VKSND huyện Cẩm Giàng phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện và UBND xã Cẩm Hoàng, huyện Cẩm Giàng tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại cộng đồng khu dân cư xã Cẩm Hoàng, huyện Cẩm Giàng.
Đồng chí Nguyễn Ánh Dương – Phó Viện trưởng tại buổi tuyên truyền

Tại hội nghị, VKSND huyện Cẩm Giàng đã giới thiệu khái quát một số nội dung liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Viện kiểm sát được quy định trong Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân năm 2014; một số điểm mới của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân năm 2015 và Chỉ thị số 51-CT/TW ngày 04/01/2016 của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Đặc biệt Viện kiểm sát tập trung tuyên truyền về chức năng, nhiệm vụ của Viện kiểm sát trong hoạt động kiểm sát việc tiếp nhận và giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố. Qua đó giúp người dân hiểu được sự cần thiết phải tố giác tội phạm đến Viện kiểm sát và cơ quan điều tra để điều tra, xác minh và giải quyết theo thẩm quyền. Thông qua nguồn tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân giúp cho các cơ quan pháp luật làm tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, chống bỏ lọt tội phạm, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.