Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, góp phần xây dựng cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh

Thứ ba - 25/02/2020 21:05

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, góp phần xây dựng cơ sở Đảng  trong sạch, vững mạnh

Thực hiện Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW ngày 06/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương về một số vấn đề nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, thời gian qua, Lãnh đạo Chi bộ Viện Kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách đã tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, thực hiện nhiều biện pháp đổi mới nội dung, phương pháp, cách thức sinh hoạt.

Chi ủy Chi bộ đã chuẩn bị tốt và thường xuyên đổi mới nội dung sinh hoạt bảo đảm đúng quy định, hướng dẫn của cấp trên, phù hợp với tình hình, đặc điểm của chi bộ; nâng cao hiệu quả lãnh đạo thực hiện nghị quyết của chi bộ. Tại mỗi buổi sinh hoạt định kỳ, Chi bộ đều triển khai nghiên cứu thông tin tình hình chính trị nổi bật, các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng cấp trên; Đánh giá tình hình tư tưởng, kết quả thực hiện nhiệm vụ của chi bộ và đảng viên, thảo luận thống nhất những nhiệm vụ triển khai trong tháng tiếp theo và phân công nhiệm vụ cụ thể cho đảng viên tổ chức thực hiện. Đồng thời, thực hiện thảo luận chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

(Chi bộ Viện kiểm sátnhân dân huyện Nam Sách sinh hoạt thường kỳ)

Nhờ duy trì tốt sinh hoạt định kỳ, bảo đảm được chất lượng của các cuộc họp đúng theo quy định, không mang tính hình thức, đã khơi dậy tinh thần trách nhiệm của mỗi đảng viên, từ việc đóng góp ý kiến xây dựng nghị quyết cho đến việc tổ chức thực hiện nghị quyết, hoàn thành tốt các chỉ tiêu được đề ra trong nghị quyết chi bộ. Hằng năm, 100% đảng viên trong Chi bộ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, chi bộ nhiều năm liền được công nhận trong sạch, vững mạnh.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng chi bộ góp phần xây dựng cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, trong thời gian tới, Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách tiếp tục thực hiện một số giải pháp sau:

Một là, tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết Ðại hội XII của Ðảng và Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư (khóa X) về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cấp ủy, đảng viên trong Chi bộ về tầm quan trọng của việc duy trì, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ đối với việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Hai là, thường phổ biến, quán triệt về trách nhiệm của đảng viên trong việc chấp hành chế độ sinh hoạt đảng và thực hiện nhiệm vụ được chi bộ phân công; trách nhiệm của chi ủy, bí thư chi bộ trong việc duy trì và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Ba là, thực hiện sinh hoạt chi bộ theo định hướng nội dung sinh hoạt chuyên đề hằng năm; tiếp tục đưa nội dung tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) và việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt định kỳ của chi bộ. Định hướng nội dung sinh hoạt phù hợp yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Bốn là, tiếp tục phát huy dân chủ trong sinh hoạt chi bộ, tạo điều kiện hơn nữa để đảng viên tham gia, góp ý kiến vào công việc chung. Mỗi đảng viên trong Chi bộ cần nêu cao ý thức tự rèn luyện, học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt; phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của người đảng viên, đóng góp tích cực vào việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra theo kế hoạch công tác hàng năm.

Nguyễn Thị Hiên
VKSND huyện Nam Sách