VKSND tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2016

Thứ năm - 23/06/2016 09:37

VKSND tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2016

Chiều 21/6/2016 Viện KSND tỉnh Hải Dương tổ chức hội nghị sơ kết công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2016. Tham dự ở Viện KSND tỉnh gồm có các đồng chí lãnh đạo Viện, lãnh đạo các phòng, văn phòng, kiểm sát viên trung cấp, sơ cấp và các đồng chí lãnh đạo Viện KSND cấp huyện.
Đ/c Phạm Văn Quang, Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Dương, Phó Viện trưởng Viện VKSND tỉnh trình bày báo cáo sơ kết công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2016 . Theo đó, sáu tháng đầu năm 2016 ngành Kiểm sát Hải Dương có nhiều cố gắng trong việc thực hiện nhiệm vụ do Viện kiểm sát tối cao và Tỉnh ủy giao. Đã triển khai nhiều biện pháp, giải pháp để làm tốt công tác quản lý tình hình tội phạm, xử lý tin báo tố giác tội phạm, nâng cao chất lượng công tác THQCT và kiểm sát hoạt động tư pháp, không để xảy ra trường hợp oan; chất lượng  kiến nghị được nâng lên; tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết tình hình ở các điểm có khiếu nại, tố cáo phức tạp... các chỉ tiêu nghiệp vụ đều hoàn thành, nhiều tiêu chí vượt chỉ tiêu theo Hệ thống chỉ tiêu nghiệp vụ của Ngành và chỉ tiêu Quốc hội giao và cao hơn cùng kỳ năm 2015; như: tỷ lệ giải quyết tin báo đạt 96% (tăng 0,9%); không có trường hợp tạm giữ tố tụng sau phải xử lý hành chính; không xảy ra việc tạm giữ chung buồng những người trong cùng vụ án, người chưa thành niên với người thành niên (cùng kỳ năm 2015 là 1 trường hợp); xác định 69 vụ án trọng điểm, đạt tỷ lệ 9,5% (tăng 10 vụ); án trả hồ sơ điều ra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng tỷ lệ thấp 2 vụ = 0,33% (giảm 3 vụ so với cùng kỳ năm 2015, thấp hơn tỷ lệ của Ngành là 5,67%); tỷ lệ giải quyết án giai đoạn truy tố đạt 100% (tăng 1,03%); kháng nghị phúc thẩm dân sự được chấp nhận đạt tỷ lệ 90,9%...
Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đơn vị phát biểu tham luận, tập trung vào những kinh nghiệm hay cũng như khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các chỉ tiêu nghiệp vụ của đơn vị và đề xuất những giải pháp để thực hiện tốt các chỉ tiêu của 6 tháng cuối năm 2016.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Văn Quang, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Hải Dương đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những kết quả đạt được của các đơn vị hai cấp trong 6 tháng đầu năm 2016. Đồng chí cũng yêu cầu lãnh đạo các đơn vị cần tập trung chỉ đạo khắc phục ngay những hạn chế, yếu kém và quan tâm thực hiện những chỉ tiêu và nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2016.