24 tháng tù cho tội Cố ý gây thương tích

Thứ ba - 16/09/2014 21:50

24 tháng tù cho tội Cố ý gây thương tích

Ngày 28/8/2014, Tòa án nhân dân huyện Cẩm Giàng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Hoàng Trọng Thép – sinh năm 1993, TQ: Thôn Mỹ Hảo, xã Ngọc Liên, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, phạm tội Cố ý gây thương tích theo khoản 2 Điều 104 của Bộ luật hình sự.
          Nội dung vụ án như sau: Khoảng 19 giờ ngày 08/02/2014, anh Cao Quang Trung và anh Cao Quang Hiếu (là anh em sinh đôi) – sinh năm 1995 ở thôn Tràng Kênh, xã Kim Giang, huyện Cẩm Giàng đi xem hội làng thôn Mỹ Vọng, xã Ngọc Liên. Tại đây giữa anh Trung và anh Hiếu xảy ra xô xát với nhóm thanh niên thôn Mỹ Hảo gồm: Hoàng Minh Thoại, Nguyễn Văn Quỳnh, Nguyễn Kim Quỳnh và Hoàng Kim Vỹ. Do thấy anh Trung bị đánh nên anh Hiếu nhặt được cây chổi ở gần đó đuổi đánh nhóm của Thoại nhưng không ai bị thương tích. Cùng lúc đó, Hoàng Trọng Thép (là em trai anh Thoại) cũng đi chơi hội làng và biết việc anh Hiếu cầm chổi đánh anh trai mình nên Thép đã lấy con dao loại dao gọt hoa quả dài khoảng 20cm ở quán bán xoài gần đó đâm 01 nhát vào bụng anh Hiếu làm anh Hiếu bị thương phải đi điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương từ ngày 08/02/2014 đến ngày 17/02/2014.
          Kết luận giám định pháp y số 66a ngày 18/3/2014 của Phòng giám định pháp y Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương kết luận anh Hiếu bị tổn hại 30% sức khỏe.
Toàn cảnh phiên tòa

Sau khi gây thương tích cho anh Hiếu, Thép đã bỏ trốn, đến ngày 16/6/2014  đến Công an huyện đầu thú và khai nhận  hành vi phạm tội của mình, đồng thời bồi thường số tiền 19.600.000 đồng  cho anh Hiếu.
          Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã chủ động, tích cực tham gia xét hỏi để làm rõ hành vi phạm tội cũng như các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với bị cáo, bảo vệ quan điểm truy tố của Viện kiểm sát và đề nghị mức hình phạt phù hợp với quy định của pháp luật. Trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát, căn cứ vào tính chất mức độ, hậu quả của hành vi phạm tội và kết quả xét hỏi, tranh luận công khai tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Hoàng Trọng Thép 24 tháng tù, phù hợp với mức đề nghị của Viện kiểm sát.
           Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân tham dự ./.