Thanh Miện: Xét xử lưu động 3 vụ án trọng điểm

Thứ tư - 17/02/2016 03:41

Thanh Miện: Xét xử lưu động 3 vụ án trọng điểm

Để thực hiện tốt các chỉ tiêu công tác đã đề ra trong Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2016 và tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, ngay từ đầu năm, VKSND huyện Thanh Miện đã phối hợp với Cơ quan điều tra và Toà án xác định 03 vụ án trọng điểm để đưa ra xét xử nhằm tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật của quần chúng nhân dân.
Vụ thứ nhất: Hồi 19 giờ 30 phút ngày 14/12/2015 tại quán bán nước của anh Nguyễn Văn Chính - sinh năm 1968 ở thôn Phù Tải 2, xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện; lực lượng Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Miện bắt quả tang Nguyễn Văn Hưng - sinh năm 1988 ở phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng lấy trong túi quần đang mặc 01 gói nilon chứa 4.520g ma tuý đá, hàm lượng 72.8% đưa cho Nguyễn Duy Thanh - sinh năm 1994 ở Đan Giáp, Thanh Giang, Thanh Miện, Hải Dương mục đích để sử dụng chung.
Vụ thứ hai: Do có mối quan hệ quen biết từ trước, khoảng 13h 30 phút ngày 22/12/2015, Nguyễn Tiến Thành - sinh năm 1994 ở thôn Bùi Hạ, xã Lê Lợi, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương đi xe mô tô biển kiểm soát 34B2-962.65 đến nhà ông Nguyễn Thanh Đạo - sinh năm 1957, ở thôn Đạo Phái, xã Phạm Kha, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương; Thành đã dựng xe mô tô cạnh tường bao, đứng lên yên xe, trèo qua tường đi vào khu vực bếp, cậy tủ gỗ trộm cắp số tiền 25.000.000 đồng trong ngăn kéo của tủ đựng đồ.

Vụ thứ ba: Năm 2013 Vũ Thế Tới - sinh năm 1993 ở Thọ Trương, Lam Sơn, Thanh Miện, Hải Dương bị Toà án nhân dân huyện Bình Giang xử phạt 27 tháng tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý, chưa được xoá án tích. Khoảng 15h 45 ngày 05/01/2016 Tới đi bộ từ nhà đến cầu Chương thuộc địa phận xã Lam Sơn, huyện Thanh Miện rồi đi nhờ xe của một người không quen biết đến khu vực ngã tư Bóng, thuộc địa phận xã Quang Minh, huyện Gia Lộc gặp một người đàn ông không rõ tên, tuổi, địa chỉ mua 01 gói Hêrôin trọng lượng 0.025g mục đích để sử dụng.
Trên cơ sở đánh giá tính chất, mức độ của hành vi phạm tội và các tiêu chí xác định án trọng điểm; Lãnh đạo 3 ngành làm án huyện Thanh Miện đã họp và thống nhất xác định 03 vụ án nêu trên làm án trọng điểm, tập trung chỉ đạo giải quyết các vụ án trước Tết Nguyên đán. Ngày 02/02/2016, cả ba vụ án trọng điểm đều được đưa ra xét xử lưu động tại xã Phạm Kha và xã Lam Sơn, huyện Thanh Miện nhằm tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật trong quần chúng nhân dân và tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Hội đồng xét xử đã tuyên hình phạt tương xứng với tính chất, mức độ của hành vi phạm tội của các bị cáo; kết quả xét xử đã đáp ứng được lòng mong đợi của đông đảo quần chúng nhân dân tham dự phiên toà.