Xét xử 02 bị cáo thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sả

Thứ tư - 07/07/2021 22:38

Xét xử 02 bị cáo thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sả

Sáng ngày 02/7/2021, tại Hội trường Tòa án nhân dân huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương. Hội đồng xét xử - Tòa án nhân dân huyện Gia Lộc đã xét xử vụ án Quán Văn Hưởng sinh năm 1989 ở Thôn Văn Thọ, xã Đại Đức và Nguyễn Văn Song sinh năm 1992 ở Thôn Tân Tiến, xã Đại Đức, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, bị truy tố về tội Trộm cắp tài sản, quy định tại Khoản 1 Điều 173 Bộ luật hình sự. Vụ án do lãnh đạo và Kiểm sát viên thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử và  được tổ chức rút kinh nghiệm để nâng cao kỹ năng thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử.

Ảnh: Kiểm sát viên công bố cáo trạng tại phiên tòa

Kết quả xét hỏi công khai, đã làm rõ nội dung vụ án như sau: Trong khoảng thời gian từ ngày 27/3/2020 đến ngày 03/01/2021, tại huyện Gia Lộc, huyện Kim Thành và thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Quán Văn Hưởng đã sử dụng cờ lê, kìm cộng lực lén lút tháo và chiếm đoạt 01 chiếc bình ắc quy của anh Mai Xuân Cường; 02 bình ắc quy của anh Mai Xuân Quyền đều ở thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc; 04 bình ắc quy của Doanh nghiệp tư nhân vận tải Bình Quỳnh ở bãi đỗ xe của Công ty TNHH Long Hải thuộc địa phận xã Gia Xuyên, thành phố Hải Dương; 02 bình ắc quy của anh Nguyễn Đức Hiếu ở Thôn Bình Đê, xã Gia Khánh, huyện Gia Lộc; Ngoài ra, Hưởng cùng Song trộm cắp 01 mô tơ điện của Công ty cổ phần công nghiệp tàu thủy Hải Dương ở Khu công nghiệp Lai Vu, xã Lai Vu, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương. Tổng trị giá tài sản Hưởng chiếm đoạt là 13.360.000 đồng, trị giá tài sản Song chiếm đoạt là 5.100.000 đồng.

Trong quá trình xét hỏi tại phiên tòa, Hội đồng xét xử và đại điện Viện kiểm sát đã tiến hành xét hỏi làm rõ hành vi phạm tội của bị cáo và nguyên nhân, điều kiện phạm tội. Bị cáo Hưởng trình bày do đã từng đi làm phụ xe nên biết ắc quy xe tải dễ tháo và dễ bán, thường xe tải hay dừng đỗ ven đường không có người trông coi quản lý nên đã sử dụng xe máy đem theo dụng cụ trộm cắp đi trên các tuyến đường để tìm những xe tải đỗ ngoài đường không có người quản lý sẽ tháo bình ắc quy của xe để bán lấy tiền sử dụng ma túy.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Hưởng 15 tháng tù, bị cáo Song 8 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản. Thông qua phiên tòa này, cho thấy mỗi người dân cũng cần nâng cao ý thức tự quản lý bảo vệ tài sản của mình, tránh sơ hở để phát sinh tội phạm.

Nguyễn Thị Minh Đức
VKSND huyện Gia Lộc