TP. Hải Dương: kiểm sát việc cưỡng chế kê biên tài sả

Thứ sáu - 16/07/2021 06:01

TP. Hải Dương: kiểm sát việc cưỡng chế kê biên tài sả

Ngày 07/7/2021, Viện KSND TP.Hải Dương đã tiến hành kiểm sát việc cưỡng chế kê biên tài sản là Quyền sử dụng đất và tài sản trên đất đối với Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại An Thái, địa chỉ: số nhà 25 ngõ 2 Trần Thánh Tông, khu 7, P.Ngọc Châu, thành phố Hải Dương (người đại diện theo pháp luật: ông Nhữ Văn Đoán - giám đốc)

Theo Bản án của Toà án nhân dân thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương; Quyết định thi hành án theo đơn yêu cầu của Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Hải Dương thì Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại An Thái phải: Thực hiện nghĩa vụ thanh toán cho Ngân hàng TMCP Á Châu các khoản vay theo thỏa thuận về các điều khoản và điều kiện tín dụng chung với số tiền còn phải thanh toán tính đến ngày 30/9/2017 là hơn 3.5 tỷ đồng.

Ảnh: Kiểm sát viên kiểm sát việc cưỡng chế kê biên tài sản thi hành án.

Qua xác minh điều kiện thi hành án của người phải thi hành án, xác định: Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại An Thái có tài sản là Quyền sử dụng đất diện tích 98m2 đất và tài sản gắn liền với đất tại thửa đất số 177, tờ bản đồ số 29, địa chỉ: khu 7, P. Ngọc Châu, TP. Hải Dương theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số BI 578610, số vào sổ cấp giấy chứng nhận CH-000204, do UBND TP. Hải Dương cấp cho ông Nhữ Văn Đoán và bà Nguyễn Thị Phương Thanh ngày 01/6/2012: nhưng không tự nguyện thi hành án nên Chi cục thi hành án dân sự thành phố Hải Dương xét thấy cần thiết phải áp dụng biện pháp cưỡng chế.

Để thi hành dứt điểm bản án đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án và đảm bảo Quyền lợi ích hợp pháp của các bên liên quan. Chi cục THADS TP.Hải Dương đã xây dựng kế hoạch và ấn định thời gian tiến hành cưỡng chế vào  ngày 07/7/2021. Việc cưỡng chế diễn ra thành công và Chi cục thi hành án dân sự TP.Hải Dương đang hoàn thiện hồ sơ để tiến hành thẩm định giá, bán đấu giá tài sản theo quy định.

Đại diện Viện kiểm sát nhân dân TP.Hải Dương đã tiến hành kiểm sát việc cưỡng chế kê biên tài sản theo đúng quy định của pháp luật.

Đặng Thị Thủy
VKSND TP. Hải Dương