Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Cẩm Giàng tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015-2020

Thứ hai - 08/06/2015 22:54

Thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 30/5/2014 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thức XII, vừa qua ngày 25/5/2015 Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Cẩm Giàng long trọng tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Hồng Khiêm – Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Như Luyến – Ủy viên ban thường vụ huyện ủy – Trưởng Công an huyện; đồng chí Đoàn Đình Tuyến – Phó chủ nhiệm thường trực ủy ban kiểm tra huyện ủy cùng toàn thể các đảng viên trong Chi bộ.
          Đ/c Vũ Hồng Khiêm – Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội Đoàn chủ tịch trình bày báo cáo Chính trị trình Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015-2020. Báo cáo đã đánh giá toàn diện những kết quả đạt được trên tất cả các lĩnh vực. Trong nhiều năm qua Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Cẩm Giàng đều được Huyện ủy công nhận là Chi bộ “Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh”, hàng năm đều được cấp trên cấp bằng công nhận là “Cơ quan đạt chuẩn văn hóa”, “ tổ công đoàn vững mạnh xuất sắc”. Qua 5 năm liên tục phấn đấu tích cực về mọi mặt, Chi bộ viện kiểm sát nhân dân huyện Cẩm Giàng luôn cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Nhiều cá nhân được các cấp khen thưởng các danh hiệu thi đua do Viện kiểm sát nhân dân Tối cao và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh trao tặng.
          Đại hội đã thông qua các ý kiến đóng góp tham gia vào báo cáo Chính trị Đại hội Chi bộ, 100% đảng viên đều được nghiên cứu và có ý kiến tham gia vào các nội dung của báo cáo. Có 3 ý kiến tham luận tại Đại hội đã làm rõ thêm các chỉ tiêu công tác đã đạt được, khắc phục những hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.
          Đại hội đã thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện tại Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020 là: Tiếp tục lãnh đạo cơ quan thực hiện tốt chức năng “Thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp”. Yêu cầu nhiệm vụ cải cách tư pháp đặt ra cho ngành Kiểm sát nhiều vấn đề hết sức nặng nề. Do vậy, Chi bộ cần đổi mới phương hướng để nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo, chỉ đạo để lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Ngành và Nghị quyết của cấp ủy Đảng đề ra.
          Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Vũ Hồng Khiêm – Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương thành tích, kết quả của Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Cẩm Giàng đạt được trong nhiệm kỳ 2010-2015. Đồng thời yêu cầu Chi bộ cần tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu và giải pháp thực hiện mà Đại hội Chi bộ đã đề ra.
          Đại hội đã tiến hành bầu Ban chi ủy gồm 3 đồng chí; bầu chức danh Bí thư, Phó Bí thư và bầu đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV.
 Sau thời gian làm việc khẩn trương với tinh thần dân chủ, nghiêm túc, trách nhiệm theo quy định của Điều lệ Đảng và hướng dẫn của cấp trên, Đại hội Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Cẩm Giàng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015-2020 đã thành công tốt đẹp.