VKSND huyện Gia Lộc tổ chức hội nghị ký Quy chế phối hợp với Công an cấp xã về công tác tiếp nhận, quản lý tố giác, tin báo về tội phạm

Thứ tư - 03/06/2015 04:56

Thực hiện Chỉ thị, Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2015, ngày 28/5/2015 tại Hội trường UBND huyện Gia Lộc, Viện KSND huyện Gia Lộc đã tổ chức Hội nghị ký Quy chế phối hợp với công an cấp xã về công tác tiếp nhận, quản lý tố giác, tin báo về tội phạm. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Dương - Uỷ viên Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh; đồng chí Bùi Quang Huy - Phó thủ trưởng Cơ quan điều tra Công an huyện Gia Lộc; Đại diện lãnh đạo các cơ quan: Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Gia Lộc, Toà án nhân dân, Chi cục THADS, phòng Tư pháp, Phòng tài chính, Chi cục thuế, Thanh tra nhà nước và Trưởng công an, chủ tịch 23 xã, thị trấn trong toàn huyện.
Hội nghị ký Quy chế phối hợp

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Hoá – Phó viện trưởng VKSND huyện đã trình bày báo cáo sơ kết công tác phối hợp giữa VKSND huyện với UBND, Công an các xã, thị trấn năm 2014 trong công tác tiếp nhận, xử lý tố giác, tin báo về tội phạm. Trong năm 2014, công tác kiểm sát giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm đã đạt được những hiệu quả nhất định, tuy nhiên cũng còn bộc lộ một số tồn tại, hạn chế.
          Hội nghị đã được nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó viện trưởng VKS tỉnh, ý kiến của đồng chí Lãnh đạo Cơ quan Công an huyện, tham luận của hai Trưởng công an xã Gia Tân và Gia Khánh. Các ý kiến đã nêu lên sự cần thiết phải xây dựng và ký kết Quy chế phối hợp, tập trung vào những khó khăn vướng mắc mà UBND các xã, thị trấn gặp phải trong quá trình phối hợp thực hiện.
          Trong thời gian tới, VKSND huyện Gia Lộc và Công an các xã sẽ tiếp tục phối hợp thực hiện có hiệu quả Quy chế đã ký kết để đảm bảo quản lý chặt chẽ và xử lý kịp thời, nghiêm minh các tin báo, tố giác tội phạm xảy ra trên địa bàn, phục vụ có hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần tích cực vào công tác giữ vững an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội và phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của huyện./.