VKSND huyện Kim Thành chú trọng công tác văn thư, lưu trữ

Thứ sáu - 29/05/2015 03:16

VKSND huyện Kim Thành chú trọng công tác văn thư, lưu trữ

Thực hiện Kế hoạch số 20/KH-VKS-VP ngày 16/3/2015 của VKSND tỉnh Hải Dương về công tác văn thư, lưu trữ, ngay từ đầu năm, VKSND huyện Kim Thành đã xây dựng Chương trình tổ chức triển khai thực hiện đồng thời chỉ đạo cán bộ, Kiểm sát viên của đơn vị nghiêm túc thực hiện, cán bộ làm công tác văn thư, lưu trữ phải coi đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.
Cán bộ văn thư lưu trữ  cập nhập phần mềm quản  lý hồ sơ lưu trữ

Xác định rõ nhiệm vụ và tầm quan trọng của khâu công tác này, cán bộ chuyên môn của VKSND huyện Kim Thành đã nỗ lực quyết tâm để hoàn thành nhiệm vụ được giao và đạt được một số kết quả như:Về công tác văn thư: Việc quản lý công văn đi, đến; việc quản lý, sử dụng con dấu, việc lập hồ sơ quản lý nhà nước được thực hiện đúng theo quy định của Nhà nước và của ngành. Về công tác lưu trữ: Đơn vị đã hoàn thành xong việc nộp lưu tài liệu, hồ sơ đến hạn lưu trữ và thu thập chỉnh lý xong tài liệu, hồ sơ ở tất cả các khâu công tác. Ví dụ như Hồ sơ án hình sự: từ năm 1997-2013 là 926 hồ sơ  trong đó có 92 hồ sơ hết hạn, 58 sổ nghiệp vụ; từ năm 1996 trở về trước là: 708 hồ sơ trong đó có 584 hồ sơ hết hạn; 03 sổ nghiệp vụ (Những hồ sơ hết hạn lưu trữ, đơn vị đang lập thủ tục đề nghị VKSND tỉnh Hải Dương cho huỷ)…
          Lãnh đạo Viện đã bố trí một máy tính riêng đặt tại kho lưu trữ để thực hiện việc cài đặt phần mềm quản lý hồ sơ lưu trữ giúp cho việc sử dụng được thuận tiện và hiệu quả nhất. Qua kiểm tra, đánh giá về công tác kiểm sát những tháng đầu năm 2015 trong đó có khâu công tác văn thư, lưu trữ của VKSND huyện Kim Thành, Đoàn kiểm tra VKSND tỉnh Hải Dương đã nhận xét: VKSND huyện Kim Thành là một trong số các đơn vị cấp huyện ngành kiểm sát Hải Dương thực hiện tốt khâu công tác này.
          Văn thư, lưu trữ là khâu công tác rất quan trọng, đòi hỏi mỗi cán bộ làm công tác này phải xác định đây là công việc thường xuyên, đề cao tinh thần trách nhiệm. Để đạt được kết quả trên là sự quyết tâm và trách nhiệm cao của tập thể Lãnh đạo và cán bộ, KSV trong đơn vị. Trên tinh thần đó, VKSND huyện Kim Thành tiếp tục nỗ lực phấn đấu phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được không chỉ công tác văn thư, lưu trữ mà ở tất cả các khâu công tác để lập thành tích chào mừng kỷ niệm 55 ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 – 26/7/2015).