Công bố kết luận kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án dân sự tại Chi cục THADS huyện Thanh Hà

Thứ hai - 20/10/2014 03:13

Ngày 16/10/2014, tại Chi cục THADS huyện, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Hà công bố Kết luận kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong công tác THADS của Chi cục THADS huyện. Tham dự buổi làm việc có ông  Nguyễn Văn Lực – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện, ông Phạm Văn Hùng - Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Sau một thời gian kiểm sát trực tiếp, VKSND huyện thấy năm 2014 Chi cục THADS huyện đã chủ động hơn trong việc tổ chức thi hành các bản án, quyết định của Toà án. Kết quả đạt được cao hơn năm 2013 như: Tỷ lệ thi hành xong về việc đạt 89% ( xong 519 việc – tăng 136 việc), số việc còn tồn đọng là 171 việc ( giảm 26 việc). Cơ bản đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch công tác được giao. Việc chấp hành pháp luật trong hoạt động thi hành án dân sự được nâng lên ( số vi phạm giảm rõ rệt). Bên cạnh đó còn một số vi phạm như: Chậm ra quyết định hoãn, miễn thi hành án, Chậm tiêu huỷ vật chứng...
          Ông Nguyễn Văn Lực – Thay mặt Ban chỉ đạo thi hành án dân sự huyện     ghi nhận và đánh giá cao kết qủa công tác phối hợp giữ cơ quan THADS và VKSND huyện trong thời gian qua. Hoạt động kiểm sát đã giúp cho công tác THADS của huyện đạt kết quả cao, đồng thời yêu cầu Chi cục THADS thực hiện nghiêm chỉnh kết luận kiểm sát. Trong thời gian tới VKS và Chi cục THADS huyện cần tiếp tục tăng cường công tác phối hợp và tham mưu cho cấp uỷ, tư vấn cho Ban chỉ đạo thi hành án huyện để nâng cao chất lượng công tác thi hành án dân sự trên địa bàn.
Ông Trần Đình Quảng – Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện phát biểu ý kiến nhất trí và tiếp thu nội dung kết luận của Viện kiểm sát, sẽ chỉ đạo đơn vị kịp thời khắc phục sửa chữa vi phạm .
          Kết thúc buổi làm việc, Lãnh đạo VKSND huyện đề nghị Ban chỉ đạo tiếp tục quan tâm chỉ đạo công tác thi hành án dân sự, Uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Thanh Hà tăng cường công tác giám sát, kịp thời thông báo đến Viện kiểm sát, Chi cục THADS huyện thông tin về việc chấp hành pháp luật và tuân theo pháp luật thi hành án dân sự, tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và các tổ chức trên địa bàn phối hợp với Chi cục THADS trong công tác thi hành án dân sự và tạo điều kiện để Viện kiểm sát, Chi cục THADS huyện hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự và phát triển kinh tế trên địa bàn.