Công bố Kết Luận- Kiến nghị tại cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh

Thứ tư - 22/10/2014 03:38

Công bố Kết Luận- Kiến nghị  tại cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh

Sau một thời gian tiến hành kiểm sát trực tiếp định kỳ việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án hình sự tại cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh Hải Dương, ngày 16.10.2014 Viện KSND tỉnh Hải Dương tổ chức công bố bản dự thảo Kết Luận- Kiến nghị. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Hoàng Dương- Phó viện trưởng,  đồng chí Phạm Trường Giang- Phó giám đốc - Thủ trưởng cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh cùng các cán bộ làm công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự VKSND tỉnh Hải Dương và  cán bộ cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh Hải Duơng.

Quá trình kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án hình sự tại cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh Hải Dương, thời điểm từ ngày 01.10.2013 đến 31.8.2014, Viện KSND tỉnh Hải Dương xác định về cơ bản cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh Hải Dương đã chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về thi hành án hình sự. Tuy nhiên, còn có một số vi phạm cần sữa chữa, khắc phục trong thời gian tới như sau:
          1. Vi phạm về việc chậm lập hồ sơ, danh sách đối với 608/827 phạm nhân đủ thủ tục chuyển đến trại giam chấp hành án phạt tù, chủ yếu thời giam chậm chuyển từ trên 1 tháng đến 3 tháng.
2. Hội đồng thẩm định Công an tỉnh Hải Dương xét, đề nghị giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân chưa đảm bảo theo nguyên tắc xét thời hạn chấp hành án phạt tù được quy định tại Điều 3 - Thông tư số 02/2013/TTLT-BCA-BQP-TANDTC-VKSNDTC ngày 15 tháng 5 năm 2013 của Bộ công an- Bộ quốc phòng- Tòa án nhân dân tối cao- Viện kiểm sát nhân dân tối cao hướng dẫn thi hành các quy định về giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đối với phạm nhân.
          Với những nội dung vi phạm trên, Viện KSND tỉnh Hải Dương yêu cầu cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh Hải Dương khắc phục và chấm dứt các vi phạm. Đồng chí Phạm Trường Giang- Phó giám đốc- Thủ trưởng cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh phát biểu ý kiến xin tiếp thu và khắc phục, sửa chữa những vi phạm trên trong thời gian tới./.