Cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất

Thứ hai - 29/09/2014 04:03

Cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất

Sáng ngày 23/9/2014, Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Nam Sách phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện và các cơ quan chức năng của huyện Nam Sách tiến hành tổ chức cưỡng chế thi hành án theo Quyết định cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất số 02/QĐ-CCTHA ngày 17/9/2014  đối với bà Ngô Thị Huyên, địa chỉ thôn Đoàn Kết, xã Hồng, huyện Nam Sách.
Tổ chức cưỡng chế chuyển giao quyền sư dụng đất

Theo nội dung Bản án số 06/2013/DSST ngày 30/9/2013 của Tòa án nhân dân huyện Nam Sách bà Ngô Thị Huyên phải có trách nhiệm giao cho ông Nguyễn Hữu Vũ một phần của thửa đất số 19 tờ bản đồ số 2 bản đồ địa chính xã Hồng Phong với tổng diện tích là 272,5m2 trị giá 190.750.000 đồng; 9,6m tường xây bao trên phần đất được chia trị giá 1.496.200 đồng và một số tài sản là cây cối hoa màu trên đất trị giá 1.218.000 đồng. Tổng cộng là 193.464.000 đồng, ngoài ra bà Huyên còn phải nộp 22.508.000 đồng tiền án phí chia tài sản.
          Sau khi bản án trên có hiệu lực, ngày 8/11/2013 ông Nguyễn Hữu Vũ có đơn yêu cầu thi hành án. Chi cục thi hành án dân sự huyện Nam Sách đã ra Quyết định thi hành án và tiến hành tổ chức thi hành bản án, báo gọi và trực tiếp làm việc với gia đình bà Huyên, xác minh điều kiện thi hành án và phối kết hợp với chính quyền, đoàn thể ở địa phương đôn đốc, thuyết phục nhiều lần nhưng bà Huyên vẫn cố tình chây ỳ, chống đối, viện ra nhiều lý do nhằm trốn tránh nghĩa vụ thi hành án và có ý kiến không công nhận bản án của Tòa án. Chi cục Thi hành án Dân sự huyện đã phối hợp, trao đổi và thống nhất quan điểm với Viện kiểm sát nhân dân huyện tổ chức cưỡng chế thi hành án đảm bảo cho pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh theo đúng quy định.
          Do có sự phối hợp chặt chẽ giữa Chi cục thi hành án dân sự, Viện kiểm sát nhân dân huyện và các cơ quan hữu quan cùng với chính quyền xã Hồng Phong nên việc cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất đã thực hiện theo đúng kế hoạch, an toàn, được nhân dân đồng tình ủng hộ.