Kiểm sát thực nghiệm điều tra vụ án Giết người tại Kinh Mô

Thứ sáu - 20/03/2015 05:15

Kiểm sát thực nghiệm điều tra vụ án Giết người tại Kinh Mô

Ngày 19/3/2015, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương tổ chức thực nghiệm điều tra vụ án Giết người xảy ra hồi 15 giờ ngày 10/3/2015 tại xã Thái Thịnh, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Trước đó, do có mâu thuẫn với chị Phạm Thị Hương (là chị dâu Liên), nên khoảng 15 giờ ngày 10/3/2015, Nguyễn Thị Liên, sinh năm 1992, ở Thôn Tống Xá, xã Thái Thịnh, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương thấy cháu Nguyễn Xương Sung, sinh ngày 08/01/2014 (là con chị Hương - cháu ruột của Liên) bò từ trong nhà chị Hương ra ngoài một mình, Liên đã nảy sinh ý định giết cháu Sung để trả thù chị Hương. Liên đi đến bế cháu Sung đi ra giếng nước phía sau nhà anh Nguyễn Đình Tài ở cùng thôn vứt cháu Sung xuống giếng. Hậu quả cháu Sung chết. Đến 08 giờ ngày 12/3/2015, Nguyễn Thị Liên ra đầu thú.

Quá trình tiến hành thực nghiệm điều tra, Kiểm sát viên Phòng thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm án hình sự về trật tự xã hội (Phòng 1A) đã thực hiện theo đúng quy định của Quy chế công tác kiểm sát việc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thực nghiệm điều tra việc tiến hành giám định (ban hành kèm theo Quyết định 421/QĐ-VKSTC ngày 17/10/2014 của Viện trưởng VKSND tối cao), Kiểm sát viên nghiên cứu kỹ nội dung, kế hoạch thực nghiệm điều tra và trao đổi với điều tra viên về việc tiến hành thực nghiệm điều tra, Cơ quan điều tra đã cho Nguyễn Thị Liên diễn lại hành vi phạm tội của mình, đo đạc, chụp ảnh và lập biên bản thực nghiệm điều tra đảm bảo theo đúng trình tự, thủ tục theo quy định tại Điều 153 của Bộ luật tố tụng hình sự.
          Kết quả thực nghiệm điều tra đã giúp Kiểm sát viên kiểm tra, đánh giá chứng cứ, những tình tiết của vụ án để giải quyết vụ án đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.
Hiện trường xảy ra vụ án