VKSND tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến công tác tháng 3 năm 2015

Thứ ba - 17/03/2015 05:30

VKSND tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị  giao ban trực tuyến công tác tháng 3 năm 2015

Sáng ngày 12/3/2015 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến giữa hai cấp về công tác tháng 3/ 2015.
Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị trực tuyến tại 13 điểm cầu có các đồng chí Lãnh đạo VKSND tỉnh, các đồng chí Trưởng phòng, phó Trưởng phòng, Chánh Văn phòng, Phó văn phòng tổng hợp; các đồng chí lãnh đạo VKSND cấp huyện; các đồng chí kiểm sát viên trung cấp, kiểm sát viên sơ cấp, kiểm tra viên; đồng chí Chu Văn Tập –Phó Viện trưởng VKSND tỉnh chủ trì hội nghị.
          Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Đức- Chánh Văn Phòng tổng hợp báo cáo kết quả công tác kiểm sát và việc thực hiện các chỉ tiêu nghiệp vụ 3 tháng đầu năm 2015 của các đơn vị hai cấp, nêu các chỉ tiêu tiếp tục thực hiện trong thời gian tới của các đơn vị. Qua báo cáo xác định về cơ bản các đơn vị đã bước đầu thực hiện tốt các chỉ tiêu công tác, nhiều đơn vị thực hiện tốt các chỉ tiêu hình sự về xác định án trọng điểm, yêu cầu khởi tố vụ án như: VKS huyện Nam Sách, Gia Lộc, thị xã Chí Linh; đơn vị thực hiện tốt kiến nghị phòng ngừa: Viện kiểm sát Nam Sách, Thanh Hà (mỗi đơn vị ban hành 2 kiến nghị phòng ngừa); ban hành kháng nghị phúc thẩm hình sự như: VKS thị xã Chí Linh; ban hành kháng nghị phúc thẩm dân sự: VKS Cẩm Giàng, Tứ Kỳ, Bình Giang; ban hành nhiều kiến nghị, yêu cầu về thi hành án dân sự: Chí Linh (3 kiến nghị, 3 yêu cầu)...
          Các đơn vị báo cáo kết quả việc thực hiện chỉ tiêu nghiệp vụ, những chỉ tiêu chưa thực hiện được và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Một số khó khăn về công tác kiểm sát tạm giữ, thi hành án hình sự, thi hành án dân sự;  xác định án trọng điểm; kháng nghị hình sự, dân sự, hành chính; tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm...của các đơn vị cấp huyện đã được các phòng nghiệp vụ hướng dẫn cụ thể tại hội nghị giao ban.
          Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Chu Văn Tập- Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương yêu cầu các đơn vị cần có các biện pháp, giải pháp cụ thể để thực hiện tốt các chỉ tiêu về yêu cầu khởi tố, xác định án trọng điểm, kiến nghị phòng ngừa, tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm...đặc biệt các đơn vị cấp huyện cần khẩn trương thực hiện xây dựng Quy chế phối hợp giữa Viện kiểm sát với Công an cấp xã về cung cấp tình hình vi phạm pháp luật và tội phạm; quá trình THQCT và kiểm sát các hoạt động tư pháp phát hiện vi phạm phải kiến nghị, kháng nghị kịp thời, đảm bảo thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ và các chỉ tiêu công tác đã đề ra.