Kiến nghị phòng ngừa tội phạm Trộm cắp tài sản trên địa bàn TP Hải Dương

Thứ năm - 21/04/2016 04:53
Qua công tác kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra các vụ án hình sự, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Dương nhận thấy trong thời gian qua trên địa bàn thành phố các vụ án trộm cắp tài sản tăng, nhiều vụ có giá trị tài sản bị chiếm đoạt lớn, các đối tượng phạm tội có thủ đoạn tinh vi, manh động, thường lợi dụng thời điểm đêm khuya, sự quản lý lỏng lẻo mất cảnh giác của lực lượng bảo vệ của các cơ quan, nhà văn hóa của các khu dân cư, các hộ dân cư để thực hiện hành vi cạy phá khóa cửa, phá khóa két để trộm cắp tào sản gây mất trật tự an toàn xã hội, gây tâm lý hoang mang đối với người dân. Trong khoảng thời gian từ tháng 01/12/2015 đến 30/3/2016 trên địa bàn thành phố Hải Dương đã xảy ra 22 vụ trộm cắp tài sản, trong đó có 03 vụ xảy ra tại nhà văn hóa của khu dân cư; 01 vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại trường Chính trị tỉnh Hải Dương; 03 vụ xảy ra tại nhà hộ dân cư với giá trị tài sản hơn 100.000.000đ.
Trước tình hình trên, để việc quản lý tài sản ở các cơ quan đóng trên địa bàn thành phố, các nhà văn hóa của khu dân cư, các hộ dân được chặt chẽ, không để xảy ra việc mất tài sản đồng thời nhằm giữ vững tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố Hải Dương trước, trong và sau bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, Viện kiểm sát nhân dân TP. Hải Dương đã phát hành kiến nghị phòng ngừa số 01 ngày 30/3/2016 đối với Chủ tịch UBND TP. Hải Dương.
Sau khi nhận được kiến nghị phòng ngừa của Viện kiểm sát nhân dân TP. Hải Dương, Chủ tịch UBND TP. Hải Dương đã có công văn đề nghị các cơ quan, đoàn thể cũng như Công an TP. Hải Dương tăng cường công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và trong một thời gian ngắn Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Dương đã điều tra, bắt giữ được đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản tại trường Chính trị tỉnh Hải Dương tạo được sự tin tưởng, ủng hộ của quần chúng nhân dân.